Hầu hết trong mỗi chúng ta đều có một không gian riêng tại nhà hay nơi làm việc. Với xu hướng chung của thời đại, bạn không cần phải đến công ty vẫn có thể làm việc. Góc làm việc tại nhà, nơi mà bạn có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo cho công việc trong khi loại bỏ được áp lực vô hình của môi trường làm việc chung quanh. Để kết nối hay làm việc trực tuyến với một công ty thì cách chúng ta tổ chức bố trí không gian sẽ hỗ trợ và quyết định rất lớn đến kết quả công việc.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

van phong lam viec tai nha (2)

4 yếu tố ảnh hưởng đến văn phòng làm việc tại nhà.

Đặc thù công việc.

Điều quan trọng đầu tiên bạn phải xét đến đặc thù công việc thường ngày của bạn. Bạn có thường làm việc ở nhà không? Các lĩnh vực và phạm vi đặc thù của công việc là gì? Thời gian làm việc như thế nào và không gian đó có đủ cho bạn không?

Yếu tố đặt thù công việc là yếu tố hàng đầu trong trang trí thiết kế. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến việc bạn mua sắm nội thất.

van phong lam viec tai nha (1)

Lưu ý đến vấn đề đặt thù công việc.

Các yếu tố ngoại cảnh.

Hãy tính đến các yếu tố tác động khác như tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, sự riêng tư, không khí liệu đã tốt nhất cho bạn chưa? Một không gian làm việc tại nhà thường bị tác động lớn từ ngoại cảnh. Do đó bạn cần hiểu được sự tác động để có giải pháp thích hợp.

Nội thất văn phòng.

Chú ý đến các khoảng cách trong phòng, phải đảm bảo khoảng cách bạn ngồi với máy tính thật hợp lý. Bạn nên chọn chiếc ghế có nhiều tiện ích để có thể ngồi, ngả lưng và dễ di chuyển. Chiếc bàn làm việc của bạn đã phù hợp hay chưa? Nội thất tác động lớn đến tâm trạng và sức khỏe, do đó cần lựa chọn tốt nhất. Các bạn thường nghĩ nội thất không ảnh hưởng đến năng suất, đây là một sai lầm.

van phong lam viec tai nha (3)

Cần tham khảo về yếu tố nội thất khi làm việc.

Cân bằng công việc và cuộc sống

Hãy nhớ là bạn phải tạo một hàng rào giữa công việc và gia đình và biết cách cân bằng điều này. Một nhược điểm khi làm việc tại nhà là bạn thường khó phân định được là mình đang làm việc hay nhàn rỗi. Bởi lẽ bạn sẽ có tâm lý cho phép mình sử dụng thời gian lãng phí. Tốt nhất nên thức hành nghiêm túc công việc như đang đi làm sẽ tốt hơn.

Các yếu tố về phong thủy.

Yếu tố phong thủy phòng làm việc đang được quan tâm khá nhiều. Yếu tố này tác động đến tâm lý làm việc. Không những thế nó còn tác động đến sự thành công và vấn khí của bạn. Dù là công việc hay học tập khi thiết kế phòng làm việc cũng cần quan tâm đến yếu tố này. Tôi có bài viết về yếu tố phong thủy trong văn phòng làm việc có thể bạn nên xem nó.

Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ bổ ích cho bạn trong việc thiết kế văn phòng làm việc tại nhà.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *