Kênh kết nối

Tuyển dụng BLV bóng đá và những yếu tố cần có của một BLV

Từ trước đến nay, trong mỗi trận đấu bóng đá đều sẽ có một bình luận viên tham gia và đây là một công việc mà rất nhiều người ao ước. Tuyển dụng BLV bóng đá tại Xoilac TV có khắt khe hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

BLV bóng đá tại Xoilac TV sẽ làm gì?

Hiểu một cách đơn giản, BLV bóng đá là người sẽ trực tiếp tường thuật lại các trận đấu trực tiếp trên truyền hình hay qua các livestream. Thông qua việc dẫn dắt, đưa ra nhận xét để tạo ra sự lôi cuốn, hứng thú đối với người xem bóng đá trước màn hình tivi, điện thoại, ...

Nhìn thì có vẻ dễ nhưng công việc này lại vô cùng kén người, để đảm nhận được thì bạn phải là một người có năng khiếu ăn nói, khả năng ứng biến linh hoạt và đặc biệt là am hiểu kiến thức một cách sâu rộng. Chính vì tính chất này mà việc tuyển dụng BLV bóng đá không đơn giản, ngược lại còn rất phức tạp và khắt khe.

Giới thiệu đôi nét về BLV 

BLV bóng đá tại Xoilac TV cần có các tiêu chí nào?

Khi tường thuật trực tiếp, ngoài việc nắm những kiến thức cơ bản thì BLV bóng đá còn phải làm sao để truyền tải được cảm xúc đến cầu thủ và cả khán giả giúp cho trận bóng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Và dưới đây là một số yếu tố cần có:

Giọng nói truyền cảm hứng

Giọng nói là điều kiện tiên quyết để xác định bạn có thể trở thành một BLV bóng đá hay không. Yếu tố này sẽ giúp kích thích được tâm trọng của khán giả khi nghe tường thuật lại trận đấu và làm nên thành công của một buổi bình luận. Tiêu chuẩn chung cho một bình luận viên đó là: giọng nói dễ nghe, dễ hiểu, không mắc các tật  địa phương và đặc biệt là nhịp nhàng, uyển chuyển theo các tình huống trên sân.

Các tiêu chí cần có của BLV

Nắm vững kiến thức bóng đá từ cơ bản đến chuyên sâu

Dù bạn làm nghề gì đi chăng nữa thì việc nắm vững các kiến thức là việc bắt buộc phải có. Điều này sẽ giúp cho một BLV bóng đá có thể theo sát trận đấu, truyền tải thông tin đầy đủ và chính xác nhất tới khán giả. Bởi mọi người không chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng mà còn tập trung vào từng đường bóng, pha xử lí đẹp mắt hay chiến thuật của các cầu thủ. Nếu như bạn đã có kinh nghiệm bình luận các trận đấu trực tiếp sẽ là một lợi thế rất lớn đối với vị trí này tại Xoilac TV.

Mang nét cá tính riêng, sự hài hước

Nếu trong một trận đấu, BLV bóng đá chỉ tập trung nói lại những gì diễn ra mà không hề thêm bớt các câu chữ thì trận đấu đó sẽ rất nhàm chán và buồn tẻ. Lúc này sẽ cần bình luận viên phải phát huy sự hài hước vốn có của bản thân để thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài ra họ cũng cần thể hiện quan điểm rõ ràng và đưa ra chính kiến của bản thân mình tránh trường hợp mơ hồ, chung chung.

Chi tiết công việc và quyền lợi của BLV bóng đá tại Xoilac TV

Để trở thành BLV bóng đá làm việc tại kientructhienkieu.com thì mọi người cần phải nắm được các thông tin sau:

Chi tiết công việc BLV

Tại Xoilac TV, tất cả các công việc đều sẽ được giao cho BLV sớm nhất có thể để mọi người kịp thời gian chuẩn bị cũng như nghiên cứu trước các thông tin về trận đấu được giao. Một ngày BLV bóng đá sẽ nhận bình luận cho ít nhất là 3 trận đấu, nếu có thay đổi thì sẽ được báo trước. 

Trong quá trình tham gia bình luận cho trận đấu, bạn không được phép nghỉ giữa chừng khi chưa có sự thay đổi nào từ phía công ty. Bạn cũng cần phải trang bị một thái độ nghiêm túc, niềm đam mê và sự cống hiến hết mình trong công việc. Ngoài thời gian bình luận cho trận đấu thì bạn còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp các cầu thủ, các vị chuyên gia trong lĩnh vực bóng đá.

Quyền lợi khi làm việc tại Xoilac TV

Xoilac TV là một trong những website về môn thể thao vua nên tỷ lệ phát sóng cũng như số lượng người xem khá nhiều. Vì vậy mà khi làm việc tại đây bạn không cần phải lo lắng vì hiệu suất làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc mức lương trả cho các BLV bóng đá cũng không hề thấp, thậm chí là cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn có ước muốn trở thành một bình luận viên chuyên nghiệp thì Xoilac TV là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Khi làm việc tại đây, bạn sẽ được cọ xát, học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các BLV kỳ cựu, từ đó giúp cho bạn có cơ hội thăng tiến rất nhanh. Và một điều mà chắc chắn bạn sẽ rất thích đó là môi trường làm việc năng động, trẻ trung cùng với thời gian linh hoạt. Bạn có thể làm việc ngay tại nhà mà không cần liên tục đến công ty.

Công việc và quyền lợi khi làm việc tại Xoilac TV

Kết luận

Tuyển dụng BLV bóng đá tại Xoilac TV luôn diễn ra thường xuyên vì nhu cầu xem của thi đấu của mọi người ngày một tăng cao. Và đây cũng là một  nghề vô cùng ý nghĩa đối với những ai đam mê môn thể thao vua này. Hy vọng các bạn sẽ theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị hơn nhé!

❰ quay lại