PHONG THỦY” phòng làm việc tại nhà” ( Những yếu tố cần biết )

Bố trí phòng làm việc hợp phong thuỷ sẽ có lợi về mặt học hành, thi cử, công việc. Đồng thời thúc đẩy những luồng năng lượng hữu ích cho việc cầu danh, thăng quan tiến chức.

Một phòng làm việc được thiết kế đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Khi chủ nhân có được điều kiện làm việc tốt nhất, nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ nảy sinh, năng suất làm việc cũng được nâng cao hơn, chất lượng công việc cũng sẽ tốt hơn. Dĩ nhiên, theo đó, tài lộc sẽ dồi dào, công danh thăng tiến, kéo theo nhiều lợi ích khác.

Phong thủy phòng làm việc, những yếu tố ảnh hưởng cần biết.

Nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ tốt cho dương khí.

Theo Âm dương Ngũ hành, phòng làm việc nên thuộc Dương khí vì tượng trưng cho sự sáng tạo, phát triển những cái mới. Vì vậy, phòng làm việc cần được thiết kế sao cho thu hút được nhiều ánh sáng. Nếu phải dùng ánh sáng nhân tạo cần tạo ánh sáng dịu mát, tránh đèn điện có màu sắc quá sặc sỡ.

phong thuy phong lam viec (1)

Nguồn ánh sáng tự nhiên vô cùng tốt cho không gian làm việc của bạn.

Phòng làm việc cần không gian yên tĩnh để có thể tập trung làm việc

Tuy cần Dương khí nhưng phòng làm việc cũng không nên quá ầm ĩ, ồn ào, náo nhiệt không có lợi . Càng tệ hại hơn nếu như phòng làm việc tăm tối, không khí u ám. Điều này cản trở mạnh mẽ quá trình thu nạp kiến thức cũng như dễ hình thành những tư tưởng tiêu cực.

Phòng làm việc nên lấy màu xanh lục, xanh lá cây, xanh lam làm chủ đạo

Về mặt phong thủy, phòng làm việc, phòng đọc sách thuộc về Mộc, tượng trưng cho văn chương, chữ nghĩa. Ngoài ra nó cũng ẩn tàng ý nghĩa Thuỷ, vì Thủy sinh Mộc. Với ý nghĩa thủy thuộc về trí có nghĩa là trí tuệ hay sự nghiên cứu sâu sắc.

phong thuy phong lam viec (2)

Các tông màu như xanh lá và xanh dương là lựa chọn tốt cho không gian làm việc.

Vì Thuỷ hợp với Mộc nên trong phòng lấy màu xanh lục, xanh lá cây, xanh lam làm chủ đạo. Có thể pha thêm những màu đen, xanh sẫm. Tuy nhiên kỵ những màu thuộc hành tương khắc là hành Kim, Thổ như màu: trắng, sáng bóng, vàng, nâu. Tương tự như vậy, chất liệu thường được sử dụng thuộc Mộc hoặc Thuỷ là: gỗ, vải vóc, những đồ mềm mại…Sẽ không phù hợp lắm với những vật thuộc kim khí như máy móc hoặc những vật nặng nề, kích thước lớn như hòm, tủ, bao tải…

Hướng phòng làm việc.

Phòng đọc sách có thể bố trí phía bên tay trái hoặc về phía Đông, tức là theo sao Thanh Long thuộc Mộc. Nó liên quan đến việc cầu danh, học hành. Cách sắp xếp trong phòng làm việc quan trọng ở sự gọn gàng, ngăn nắp, bố trí có bài bản, rõ ràng, rành mạch, hợp lý và khoa học.

Trong phòng nên có giá sách, bàn làm việc, đó những vật dụng chủ đạo. Ngoài ra còn có các công cụ để làm việc như máy tính, giấy bút, tranh ảnh, đồ lưu niệm,…. Các đồ vật đó cũng như các đồ vật trên bàn làm việc cũng được bố trí theo phương vị Bát quái. Ghế ngồi làm việc của chủ nhân nên quay lưng về phía Bắc, tức là hướng nhìn về phía Nam. Ở phương vị này chủ nhân có thể được kính trọng và tán thưởng. Điều này khá quan trọng nếu như bạn muốn công việc của bạn ngày càng tiến bộ.

Gọn và khoa học

Phòng làm việc cũng cần thông thoáng, cần có khoảng không gian để luồng khí được lưu thông. Không nên bày quá nhiều đồ đạc trong phòng gây mất sinh khí. Nếu như có cảm giác chật chội trong phòng, cần khẩn trương xem xét lại ngay để loại bỏ bớt. Nếu có thể nên lưu trữ hoặc chuyển sang không gian khác.

phong thuy phong lam viec (3)

Cần gọn gàng và khoa học để tốt cho phong thủy.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bàn làm việc thường có máy tính. Nó không nên được đặt đối diện với phía có ánh sáng dễ gây chói cho mắt, khó làm việc. Bàn làm việc cũng nên hướng về phía cửa chính, không nên quay lưng lại phía cửa chính.

Lưu ý khi sử dụng gương và tranh ảnh.

Phòng làm việc cần tạo không gian tương đối tĩnh lặng để có thể tập trung làm việc. Vì vậy nếu không có việc gì đặc biệt thì không cần thiết phải treo gương ở trong phòng. Có thể treo tranh ảnh ở trong phòng, tuy nhiên cần chú ý đến sự phối hợp về màu sắc và hình ảnh. Chúng không nên có màu sắc sặc sỡ hoặc hình ảnh quá sinh động. Điều này dễ đem lại cảm giác hưng phấn quá mức, lâu dài ảnh hưởng đến tinh thần.

Cây xanh trang trí và cá cảnh.

Trong phòng có thể đặt các chậu cây cảnh ở vị trí phù hợp. Cần chú ý sử dụng các loại cây có dáng điệu thanh nhã như trúc, lan, xương rồng…Tránh các loại cây quá to lớn tạo cảm giác bị lấn át, gây ra sự thiếu tự tin.

Rất lý tưởng nếu như bạn sử dụng một chậu cá trong phòng làm việc. Do đó khi trang trí bể cá, hồ cảnh trong phòng làm việc cũng là thích hợp. Ngoài ra vì bể cá thuộc Thuỷ nên trợ sinh rất tốt cho hành Mộc,  thuận lợi cho những người thuộc hành Mộc, Kim, Thuỷ. Tuy nhiên đối với những người có tuổi thuộc hành Hoả, Thổ thì cần cân nhắc.

Nhà vệ sinh.

Cũng tương tự như các phòng chính khác, cần tránh phòng ở phía trên là toilet hay nhà vệ sinh. Cửa phòng làm việc không nên hướng thẳng với cửa phòng vệ sinh hoặc phòng bếp. Vị trí ngồi cũng cần tránh không ở phía dưới các vật nặng ở phía trên như xà nhà, quạt trần,…Tạo cảm giác đè nén, khó chịu.

Phòng làm việc được ví như bộ não của ngôi nhà nên nó rất đặc biệt. Một khi đã được tách ra thành một phòng riêng biệt thì nó cần nhận được một sự quan tâm xứng đáng. Phòng làm việc là nơi riêng tư của chủ nhân nên nó cần mang dấu ấn đặc biệt của chủ nhân. Tuy nhiên không nên mâu thuẫn với các nguyên tắc phong thuỷ để đảm bảo cho gia chủ có được luồng tư tưởng thông suốt, công tác thuận lợi, làm tiền đề cho mọi sự hưng vượng của gia đình.

Đây là những kiến thức về phong thủy phòng làm việc bạn cần biết. Hy vọng nó đã giúp ích cho bạn.

Leave a Reply