20 mẹo trang trí thiết kế nhà bếp nhỏ không ai nói cho bạn nghe

Trang trí và thiết kế một căn bếp nhỏ trong một căn hộ hoặc nhà ống có lẽ sẽ gặp nhiều vấn đề.  Nhiều người sẽ nghĩ chúng thật tệ và bề bộn, hoặc đơn giản như nó quá tệ để mang mọi thứ để trang trí. Nhưng có vẻ như một căn bếp nhỏ nếu như bạn biết cách trang trí thì có khá nhiều giải pháp để làm đẹp và đôi khi làm cho nó trông rộng hơn. 

Những ý tưởng nhà bếp nhỏ này rất hữu ích, giúp bạn tu sửa hoặc trang trí lại căn bếp của bạn. Rất vui vì bạn đã ở đây và chúng ta có thể bắt đầu từ những ý tưởng cụ thể nhất.

20 mẹo để trang trí thiết kế nhà bếp nhỏ.

1.Thêm nhiều ánh sáng hơn.

Tạo ra một không gian sáng sủa và tươi sáng như một phần của ý tưởng cho căn bếp nhỏ của bạn có thể cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi. 

Tìm cách đặt cửa sổ ở vị trí trung tâm để có nhiều ánh sáng hơn vào căn bếp nhỏ. Tìm cách tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà bếp là một cách tuyệt vời để chống lại những thách thức và làm cho một căn bếp nhỏ trông lớn hơn . 

Sử dụng những bức tường màu trắng có thể là gạch lát tường bóng để phản chiếu ánh sáng.. 

Vâng điều bạn cần làm là mang nhiều ánh sáng hơn cho căn phòng, kết hợp với tường trắng sáng là điều đầu tiên để bạn bắt đầu.

nha bep nho (4)

Tận dụng nhiều ánh sáng bằng cách thiết kế cửa sổ ở trung tâm.

2.Sử dụng các góc tường để lưu trữ.

Tận dụng những khoảng trống là cần thiết cho một căn bếp nhỏ. Bạn có thể thấy các góc tường dường như được để trống và không được tận dụng. Sử dụng các kệ góc để đặt vào đó và bạn có thể tạo nên những không gian lưu trữ cần thiết.

nha bep nho (5)

Tận dụng các góc tường để lưu trữ nhiều hơn.

3.Tạo một khoảng trống để ăn uống.

Có vẻ như bạn đang sống trong một căn hộ cùng gia đình 2 thành viên. Bên cạnh cửa sổ căn bếp là khoảng không gian lý tưởng để đặt một bàn ăn nhỏ và bạn có thể tận dụng nó để làm nơi thưởng thức bữa tối thay vì mang chúng ra khỏi căn bếp của mình.

nha bep nho (9)

Thêm một không gian nhỏ để thưởng thức bữa tối.

4.Chọn sàn gỗ là phù hợp.

Sàn nhà luôn là một thách thức khi nói đến nhà bếp – có rất nhiều ý tưởng lát sàn nhà bếp nhưng rất khó để chọn chất liệu và kiểu dáng phù hợp cho ý tưởng nhà bếp nhỏ của bạn. Nó phải cứng, dễ lau chùi và cung cấp phông nền hoàn hảo cho phần còn lại của nhà bếp của bạn. Sàn gỗ dường như là lựa chọn quá tuyệt vời để bắt đầu lát sàn cho căn bếp của bạn.

Hiệu ứng gỗ ngày càng trở nên phổ biến trong những không gian chật hẹp do định dạng dài và hẹp của chúng, nó tạo thành những mảng nhỏ và dài làm cho chúng ta tưởng tượng như một căn bếp đang có nhiều diện tích hơn.

5.Tận dụng không gian theo chiều dọc.

Những căn bếp nhỏ thiếu diện tích, chúng thường được tận dụng chiều cao, vì vậy hãy tập trung thiết kế của bạn theo chiều dọc. Hệ tủ có chiều cao đầy đủ không chỉ cung cấp thêm dung lượng lưu trữ mà còn tạo ra một thiết kế tinh tế phân khu rõ ràng nhà bếp của bạn.

Ngoài ra còn sử dụng các dạng kệ mở ở những khoảng trống trên cao giúp tạo ra những không gian lưu trữ cần thiết.

nha bep nho (1)

Sử dụng bếp cao và tận dụng không gian theo chiều dọc.

6.Tìm không gian nhỏ lưu trữ ngoài nhà bếp.

Lưu trữ là yếu tố cần cân nhắc đối với bất kỳ nhà bếp nào. Nếu bạn may mắn có một chiếc tủ lớn trong nhà bếp hoặc tiện ích của bạn, hãy xem xét chuyển đổi nó thành một phòng đựng thức ăn nhỏ, nó sẽ cung cấp cho bạn không gian lưu trữ quý giá đó. Ngoài ra hãy xem xét không gian liền kề có một khoảng nào để tạo nơi lưu trữ nhỏ ngoài nhà bếp.

7.Thảm nổi bật.

Khi không gian chật hẹp, bạn có thể đánh lạc hướng mắt bằng màu sắc, nhưng nơi tốt nhất để có nhiều sắc thái là trên sàn nhà.  Một tấm thảm nhà bếp nổi bật sẽ đánh lạc hướng đi không gian nhỏ hẹp của căn bếp.

nha bep nho (8)

Trang trí thêm những tấm thảm nổi bật để đánh lừa thị giác.

8.Tủ bếp âm tường.

Tuy nó vẫn chiếm không gian như những tủ bếp thông thường nhưng tủ bếp âm tường có vẻ làm cho căn phòng bếp trông rộng hơn. 

nha bep nho (11)

Tủ bếp âm tường là lựa chọn quá hoàn hảo để sử dụng cho nhà bếp nhỏ.

9.Lưu trữ những thứ ít sử dụng trên cao.

Có lẽ việc trang trí theo chiều dọc là bạn đã hiểu được công năng của nó. Cất những đồ ít sử dụng trong tủ cao. Số lượng lưu trữ và không gian làm việc mà nó cung cấp sẽ tận dụng rất tốt diện tích và sẽ đảm bảo nhà bếp của bạn trở nên hòa đồng hơn.

10.Tủ bếp trắng và không tay.

Dễ dàng tạo ra một thiết kế thân thiện với gia đình và không gây ồn ào với tủ không tay. Có nhiều loại hoàn thiện khác nhau, từ màu trắng bóng đến gỗ có vân và gốm sứ, đó là một phong cách hoạt động tuyệt đẹp ở cả tính chất hiện đại và cổ điển. Thiết kế tủ bếp không tay làm cho nó có vẻ mềm mại hơn. Màu trắng bóng dường như làm cho không gian sáng và rộng hơn rất nhiều so với bảng màu tối.

nha bep nho (3)

Nên lựa chọn tủ bếp không tay nắm cũng như màu trắng và bóng.

11.Thêm màu sắc sinh động hơn.

Có lẽ chúng ta cần một bố cục đơn giản cho căn phòng bếp và thường chúng quá đơn điệu. Những chi tiết bắt mắt không chỉ dành cho những căn bếp lớn. Bóng đèn, rèm che, tác phẩm nghệ thuật, giấy dán tường dường như là những thứ decor cho căn bếp thêm phần sinh động hơn.

12.Giữ nó gọn gàng và ngăn nắp.

Có vẻ như một căn phòng bếp sẽ thoải mái và trông rộng rãi nếu chúng được giữ gọn gàng và ngăn nắp hơn.  Lưu trữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong một nhà bếp nhỏ và những ý tưởng kệ bếp mở có thể làm cho một không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn, không giống như một loạt tủ cứng. Do đó việc sử dụng kệ mở cần sự gọn gàng và ngăn nấp nhất có thể.

13.Giấy dán tường màu sắc.

Trong một căn phòng bếp nhỏ sự đơn giản hay tối thiểu được nhắc đến. Nhưng có vẻ như bạn không cần phải quá đơn giản với bức tường của mình. Thêm vào sắc màu hoặc hoa văn vintage của giấy dán tường có thể khiến căn bếp trong thoải mái hơn.

nha bep nho (10)

Thêm giấy dán tường đa màu sắc để tạo không gian căn phòng sinh động hơn.

14.Chọn tủ mỏng hơn.

Có thể bạn sẽ cần phải hy sinh một số chức năng nơi tủ bếp để lựa chọn những tủ bếp mỏng hơn. Vì vậy khi chọn tủ bếp mỏng bạn phải chắc chắn có được một nơi để lưu trữ chiếc chảo lớn của bạn.

15.Bồn rửa duy nhất.

Không thể phủ nhận bồn rửa đôi quản gia giúp việc rửa bát trở nên vô cùng dễ dàng, nhưng nếu bạn có một căn bếp nhỏ, kiểu dáng này sẽ chiếm không gian quý giá. Chưa kể nó sẽ khiến căn phòng trông càng nhỏ hơn. 

Một bồn rửa duy nhất có thể trông rất phong cách và sẽ mang lại cho bạn nhiều không gian đặt trên quầy hơn.

16.Di động hơn.

Di chuyển và sử dụng đồ vật trong một căn bếp nhỏ có vẻ khó. Bạn cần sự linh hoạt hơn. Một chiếc kệ di động với nhiều ngăn chứa giúp bạn dễ dàng hơn cho việc sử dụng những đồ vật trong bếp mà không cần di chuyển nhiều. Nó tạo ra những khoảng không gian cần thiết và lấp đầy những không gian không sử dụng. Đây là sự tiện lợi cần thiết cho một không gian nhà bếp nhỏ hẹp của những căn hộ trung tâm.

nha bep nho (6)

Di động hơn với kệ di động như thế này.

17.Suy nghĩ về tủ lạnh.

Có vẻ như nó không thật sự cần thiết để tồn tại nơi nhà bếp. Bạn có thể mất thời gian để đi lấy đồ trong đó, nhưng nó có thể tạo ra những khoảng không gian lớn để tạo thêm một chiếc tủ lưu trữ đồ dùng trong bếp khi căn bếp quá chật.

18.Bề mặt bằng phẳng hơn

Bạn cần làm mọi thứ bằng phẳng hơn, hạn chế quá nhiều chi tiết nơi không gian bếp của bạn, căn phòng sẽ được sắp xếp hợp lý hơn và trông mượt mà hơn.

nha bep nho (7)

Bề mặt đồ nội thất nhẵn bóng ít họa tiết.

19.Bề mặt phản chiếu.

Sử dụng tủ bếp trắng bóng để phản chiếu ánh sáng đã được nhắc đến. Các phụ kiện bằng kim loại, thủy tinh và phản chiếu – cho dù đó là chậu và đèn mặt dây chuyền – sẽ giúp tạo ra ánh sáng xung quanh phòng. Những vật thể phản chiếu ánh sáng này sẽ tăng độ sáng và thêm cảm giác về chiều sâu.

20.Bề mặt bằng kính.

Giống như bất kỳ không gian nhỏ nào, bề mặt kính dường như tạo nhiều ánh sáng và khiến không gian trông rộng hơn. Chẳng hạn như tủ bếp bằng kính sẽ khiến không gian bớt ngột ngạt hơn.

Làm thế nào để bắt đầu kế hoạch cho một nhà bếp nhỏ.

Thay vì chọn một phạm vi hoặc phong cách và cố gắng điều chỉnh các ý tưởng nhà bếp nhỏ của bạn cho phù hợp. 

Các miếng có mục đích kép và khả năng lưu trữ bên trong tốt nên được tận dụng tối đa.

Cân nhắc ưu và nhược điểm của các tủ cao.

Cố gắng hết sức để giữ cho không gian ngăn nắp và không lộn xộn.

Hãy tìm những thiết bị nhỏ gọn, chọn những mẫu cao cấp mang lại không gian bên trong tối ưu mà vẫn phù hợp với kích thước tiêu chuẩn hoặc kích thước nhỏ gọn. Ngoài ra, các thiết bị như lò nướng nhỏ gọn đa chức năng, cung cấp một loạt các phương pháp nấu ăn từ hơi nước đến thông thường và lò vi sóng trong một gói nhỏ gọn gàng.

Nó cũng đáng được tính đến – nhà bếp hình chữ U chẳng hạn, có thể hoạt động thực sự tốt trong một không gian nhỏ.

Bố trí đơn giản với bề mặt ít chi tiết và tận dụng nhiều ánh sáng.

Màu sắc tốt nhất cho nhà bếp nhỏ là gì?

Màu sắc tươi sáng hoặc bóng bẩy là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên cũng nên nhấn nhá thêm màu sắc để làm không gian nổi bật hơn. Có thể sử dụng gạch bóng hoặc giấy dán tường như một giải pháp làm đẹp và trang trí.

Kết hợp các hình dạng thú vị, thông qua các đơn vị cong ngoằn ngoèo hoặc thêm một phần đặc trưng mạnh mẽ như đèn chùm hoặc ghế đẩu quầy bar có thiết kế riêng.

Có nên sử dụng đảo bếp trong bếp nhỏ.

Một bộ đảo có lẽ là tính năng phổ biến nhất trong nhà bếp và là một bộ phận có thể hoạt động tốt trong một căn bếp nhỏ. 

Trong một căn phòng rất lớn, nó sẽ hoạt động như một cầu nối giữa các đồ nội thất ngoại vi, cải thiện tam giác làm việc và cho phép nhiều đầu bếp làm việc thoải mái cạnh nhau. Nó cũng có thể tạo ra một bổ sung tuyệt vời cho một căn bếp nhỏ, thêm chỗ ngồi hoặc là nơi để thao tác chế biến hoặc đôi khi là bàn ăn. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ lưỡng việc bạn mang nó vào sẽ còn khoảng trống để bạn di chuyển không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *