Làm thế nào để phủ một bức tường bằng vải dán

Trang trí tường có thể bắt đầu từ những điều đơn giản nhất cũng có thể bắt đầu từ những điều phức tạp nhất. Tuy nhiên bạn có thể sẽ có những giải pháp tự trang trí một cách hoàn hảo. Nếu bạn là một chủ nhà, thì bạn có thể đang tìm kiếm một cái gì đó mới ngoài sơn và giấy dán tường. Có nhiều cách đơn giản và tự thực hiện tại nhà nhưng có một sự thay thế tuyệt vời có thể là một bức tường vải.

Vải có thể được dán lên tường bằng keo bột hoặc keo dán tường. Bạn có thể tùy chỉnh gỡ bỏ nó đơn giản nhẹ nhàng hơn.

Treo vải trên tường cũng khá giống quy trình treo giấy dán tường. Bạn có thể học hỏi quy trình tại đây.

Dưới đây là những gì bạn có thể bắt đầu với vải dán tường.

Trước khi bắt đầu

Bước đầu tiên trong dự án này là tìm vải thích hợp. Hãy nhớ rằng việc sử dụng vải có họa tiết lớn, riêng biệt sẽ đòi kỹ năng dán tốt. Nên sử dụng vải đơn giản nhẹ nhàng với tông trơn sẽ phù hợp hơn.

Điều quan trọng là phải giặt và làm khô hoàn toàn vải của bạn trước khi treo.

Những gì bạn cần khi dán vải dán tường.

Thiết bị / Dụng cụ

 • Cây kéo
 • Bước thang
 • Con lăn sơn với nắp con lăn
 • Khay sơn
 • Công cụ làm mịn vải
 • Kim loại thẳng
 • Dao tiện ích sắc bén
 • Thước đo

Vật liệu

 • Vải dệt
 • Thả vải
 • Keo dán

Hướng dẫn

Chuẩn bị vải

Cắt các đoạn vải theo chiều dài vừa với bức tường, để thừa khoảng 5 đến 10 cm vải ở trên cùng và dưới cùng và dọc theo các mép tường. Nếu chiều dài của vải sẽ quấn quanh cửa sổ, bạn nên cho chúng vừa vặn trước và cắt theo kích thước. Việc cắt tỉa chính xác sẽ diễn ra sau khi bạn treo vải.

Chuẩn bị tường

Rửa sạch tường và lau khô trước khi bắt đầu. Tháo các tấm che khỏi ổ cắm và công tắc trên tường. Bạn nên sơn lót trước khi dán vải lên và gia cố làm min tường. Xử lý các vết nứt cũng như các vết ố, ẩm, hoặc lỗ khoan trên tường. Đảm bảo tường mịn trước khi dán vải lên.

Bạn hãy đảm bảo tường của bạn phải thật tiêu chuẩn và chất lượng để sản phẩm dạt chất lượng hơn.

Áp dụng tinh bột

Bạn có thể dùng hồ tinh bột để dán vải vào tường. Với phương pháp này, tường sẽ không bị hư hại và vải có thể dễ dàng tháo ra. Bạn cũng có thể mua keo dán tường từ các cửa hàng giấy bởi họ thường sử dụng loại hồ keo tinh bột nên cũng khá an toàn.

Thông thường, dễ dàng nhất để thi công tinh bột lên tường bằng con lăn sơn nước. Phương pháp này là chuyên nghiệp, nhanh và hồ keo sẽ phủ đều nhất.

Với dạng keo này bạn có thể bảo quản sử dụng cho ngày hôm sau, nên đậy kín nấp nếu không dùng đến nữa và để nơi khô ráo.

dan vai dan tuong (1)

Cố định thêm các đường vải bằng keo.

Treo vải

Dán vải thật sự không quá khó, nhưng cần sự kiên nhẫn. Trong khi tinh bột vẫn còn ẩm, dán các dải vải lần lượt vào một góc và di chuyển khắp phòng. Nhờ người trợ giúp đứng cách tường để đảm bảo mẫu vẫn được căn chỉnh chính xác và khớp ở các cạnh. Vải nên chồng lên góc bên và chân tường và trần nhà từ 1 đến 2 inch. Tại các đường nối, chồng các dải vải lên nhau khoảng 1/2 inch.

dan vai dan tuong (3)

Dán vải và sử dụng ghim cố định.

Nếu cần, hãy sử dụng đinh ghim để cố định các dải vải ở trên cùng. Sử dụng công cụ làm phẳng giấy dán tường để làm phẳng vải dựa vào tường.

Cắt vải

Sau khi hồ keo đã khô bạn cẩn thận cắt giấy từ từ, hãy dùng dao tiện dụng sắc và thẳng để cắt cẩn thận phần vải thừa ở đường trần nhà, dọc theo ván chân tường và xung quanh bất kỳ trang trí gỗ nào. Cẩn thận khi cắt xung quanh ổ cắm và hộp công tắc, để tránh chạm vào dây với lưỡi dao.

Dùng kéo hoặc vật dụng bén tỉa lại cho gọn và bằng phẳng.

dan vai dan tuong (4)

Tỉa lại cho gọn.

Bảo dưỡng, làm sạch và chăm sóc. 

Bất cứ khi nào tường nhà bạn cần làm sạch vì vải bị bẩn, hãy dùng nước có pha một chút nước rửa chén và dùng bọt biển chà nhẹ lên tường để loại bỏ bụi bẩn.

Khi cần loại bỏ vải, hãy sử dụng một miếng bọt biển ướt để thấm các góc cho đến khi chúng rơi ra khỏi tường.

dan vai dan tuong (2)

Sau khi hoàn thành.

Nhìn chung việc áp dụng vải vào việc dán tường đã tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên bạn cũng cần một chút kinh nghiệm và lựa chọn loại vải phù hợp.

Ngoài ra việc thi công cũng là vấn đề mà rất nhiều người lo lắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *