Nếu bạn là một nhân viên làm văn phòng hoặc liên quan ! Bạn có biết mỗi ngày bạn dành bao nhiêu giờ cho bàn làm việc của mình không? Theo nghiên cứu mỗi ngày một nhân viên văn phòng dành trung bình 6h để chơi với bàn làm việc của mình. 1/4 thời gian trong ngày của bạn là chơi với chiếc bàn làm việc của mình.

Thời gian làm việc của chúng ta thường ở văn phòng. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn ốm hoặc mùa Covid như hiện tại, bạn có thể làm việc tại nhà

Cho dù có văn phòng tại nhà hay không bạn cần một bàn làm việc thực sự tốt. Một bàn làm việc tốt có thể giúp bạn tổ chức và tạo ra khu vực làm việc cá nhân tốt.
Có khá nhiều suy nghĩ trước khi bạn lựa chọn bàn làm việc cho cá nhân mình. Nếu bạn đang muốn lựa chọn một cái bàn làm việc thực sự tốt hãy xem các mẹo của chúng tôi, biết đâu sẽ giúp ích được cho bạn.

chon ban lam viec (1)

4 mẹo cơ bản để bạn có một bàn làm việc thật tốt.

4 mẹo cần biết trước việc lựa chọn bàn làm việc thật tốt.

Theo các kiến trúc sư hay các chuyên gia có 4  cách để bạn chọn bàn làm việc thật tốt. Tuy nhiên với tôi là chưa đủ. Thực tế hơn có lẽ không thể dòi hỏi quá nhiều bởi nếu làm thế có lẽ bạn sẽ không bao giờ xem đến.

Đây là những điều cơ bản nhất để bạn có bàn làm việc tốt. Có lẽ ít nhất sẽ giúp 6h làm việc của bạn trở nên thoải mái hơn.

Một thực tế là năng xuất làm việc, tâm trạng hay sức khỏe bạn bị ảnh hưởng một phần từ chiếc bàn làm việc. Ngày nay các thiết kế bàn làm việc luôn thiết kế với nhiều công năng hay công thái học.

Chúng cũng được sản xuất với nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn như bàn chân sắt được thiết kế nhằm sử dụng được ở nhiều môi trường hơn và khắc phục được nhược điểm của bàn chân gỗ.

Bạn sẽ sử dụng bàn như thế nào?

Hình dạng bàn tiêu chuẩn hình chữ nhật, phù hợp với mọi căn phòng.
Bàn chữ L có thể hoạt động tốt trong 1 gốc.
Nếu ở một căn phòng lớn, bàn hình chữ U có thể cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn cho căn phòng.

Đó là những dạng bàn làm việc phổ biến.

Tuy nhiên có một thực tế là khi lựa chọn bàn làm việc bạn phải hiểu bạn sẽ làm gì trên đó.

Chẳng hạn như bạn làm việc với máy tính thì cần khe cấm, diện tích rộng hơn, nơi để bàn phím, học lưu trữ hoặc đơn giãn hơn với bàn laptop thiết kế tối giản.

chon ban lam viec (1)

Bàn thiết kế tối giản là lựa chọn tốt cho bàn làm việc.

Bạn làm việc với máy tính và giấy tờ thì khi lựa chọn bạn cần cân nhắc diên tích sử dụng. Chẳng hạn như bạn cần diện tích lớn có thể chọn bàn làm việc với chữ L chẳng hạn.

chon ban lam viec (2)

Bàn chữ L là lựa chọn thích hợp cho không gian làm việc cần nhiều diện tích.

Với bạn là một Design có lẽ bạn nên suy nghĩ về việc lựa chọn với thiết kế chữ U. Bởi thiết kế này sẽ giúp bạn có được một không gian làm việc thoải mái nhất có thể.

chon ban lam viec (3)

Bàn làm việc chữ U thích hợp cho các nhân viên thiết kế cũng như phát triển dự án.

Tôi không khuyên bạn nên sử dụng dạng thiết kế nào là hợp lý. Tuy nhiên hãy cân nhắc công việc của mình để có thể lựa chọn sau cho phù hợp nhất có thể.

Bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào hãy suy nghĩ và lựa chọn sau cho thích hợp

Kích thước phù hợp.

Kích thước bàn làm việc giữ một quy chuẩn khá cao.

Tiêu chuẩn về kích thước bàn làm việc rất quang trọng. Tuy nhiên kích thước cơ bản phù hợp với thể trạng người Việt đó là : cao khoảng 75cm, dài khoảng 1,2met. Chiều rộng phụ thuộc vào thiết kế. Tuy nhiên chiều rộng cơ bản nhất là 60cm.

Kích thước phù hợp sẽ giúp căn phòng không quá chật hay không phù hợp với nội thất.

Kích thước phải phù hợp với không gian cung như nội thất. Bạn không thể mang chúng về khi chúng không phù hợp với mọi thứ trong căn phòng của bạn. Có lẽ bạn sẽ cần rất rất nhiều ý tưởng tuyệt vời cho sử dụng chúng.

Ngày nay các thiết kế bàn làm việc thường đã tính toán trước tiêu chuẩn về chiều cao. Tuy nhiên nếu không gian không cho phép bạn sẽ có một vài giải pháp khác. Chẳng hạn như bàn làm việc thông minh, bàn làm việc mini chẳng hạn.

Nó có giúp bạn giữ vũng chiếc máy tính.

Với máy tính bàn, bạn cần một điểm tựa. Hoặc ít nhất có thể chiếc bàn làm việc có thể giữ vững được cái máy tính.

Hiện nay thì thiết kế bàn làm việc ngày càng nhiều. Bàn làm việc của bạn có thể đảm bảo được một vài tiêu chí như đảm bảo không gian để máy tính hoặc giấy tờ làm việc.

Bạn phải đảm bảo được chiếc máy tính phải đứng vũng và đủ không gian cho chúng. Khe để máy tính , ổ cấm cũng như dây điện cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Một giải pháp về kích thước đã được chúng tôi viết ra. Vâng nếu chưa biết nên xem bài viết: Một kích thước bàn làm việc tốt là gì?

Sức khỏe và thoải mái.

Một bàn làm việc cần có chiều cao phù hợp để tránh các vấn đề về xương sống. Bạn có biết các căn bệnh về xương sống là nỗi đau của nhân viên văn phòng và làm việc tại bàn làm việc.

Nếu chiếc bàn làm việc của bạn quá cao hoặc quá thấp có lẽ nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến sống lưng của bạn.

Ngoài tác động đến xương sống, bàn làm việc còn tác động rất nhiều đến mắt của bạn. Chiều cao bàn làm việc phải phù hợp với chiều cao từ mắt đến máy tính. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cảnh báo vấn đề cận thị hay các căn bệnh về mắt ảnh hưởng từ chiếc bàn làm việc của bạn.

Cần đảm bảo bạn không quá khom lưng, không quá chòm tới.

Những căn bệnh về văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều do tác động từ những thứ thân quen như bàn ghế làm việc. Bạn nên đặt điều quang trọng vào chiếc bàn làm việc của bạn nhiều hơn.

chon ban lam viec (4)

Bàn làm việc còn ảnh hưởng đến sức khỏe xương và mắt.

Đi lại thoải mái, và vị trí đặt.

Bạn nên đặt bàn làm việc ở vị trí để đi lại thoải mái hơn. Đo đó bạn cần một thiết kế để biết được mình nên đặt chúng ở đâu, nên tính toán trước vị trí khi mua hay đặc chúng vào căn phòng của bạn.
Tránh việc đặt bàn làm việc ngay cửa ra vào. Một số vấn đề phong thủy cũng ảnh hưởng đến việc bạn đặt bàn làm việc. Ví trị đặt bàn làm sao cho phù hợp với vị trí bạn đặt ghế làm việc.

Một số chuyên gia cho rằng vị trí đặt ghế làm việc cần nằm sau tường, sau tủ. Nghĩa là đó là vị trí tựa sơn.

Do đó vị trí đặt bàn làm việc vô cùng quan trọng.

Nên đặt bàn làm việc ở vị trí cửa sổ. Nơi đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng hơn, bàn làm việc nơi này cũng tránh được việc bạn đặt không đúng vị trí.

Nên đặt bàn làm việc sau cho bạn không bao giờ quay lưng ra cửa. Do đó bàn làm việc đặt vào một vị trí nào đó vô cùng quan trọng.

Với 4 mẹo này hi vọng bạn đã có được cho mình một giải pháp phù hợp hơn.

Tôi cần mua bàn làm việc cần tìm đơn vị tư vấn !

Vâng có lẽ bạn đang tìm một chiếc bàn làm việc xinh xắn cho công việc của mình. Hoặc có thể bạn đang setup lại văn phòng, hay thay mới bàn làm việc !

Theo quan điểm cá nhân của tôi nếu như bạn có kinh nghiệm có thể tham khảo và mua tại cửa hàng nhà của mình.

Nếu như chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo một vài thương hiệu trên thị trường chẳng hạn. Với tôi thương hiệu bàn làm việc Hòa Phát vẫn là thương hiệu tốt để lựa chọn.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *