Cách tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng hay nhà tối.

Một căn phòng tối có vẻ khiến bạn khó chịu, nhưng chúng xuất hiện nhiều trong cuộc sống chúng ta. Những mẫu nhà phố liền kề là xu hướng nhà ở phổ biến nhất, và nhược điểm của nó là ít ánh sáng tự nhiên. Và khát khao được nhiều ánh sáng tự nhiên để tăng sinh khí cho ngôi nhà là nhu cầu không của riêng ai. 

Hơn nữa, nếu bạn tăng ánh sáng tự nhiên trong phòng, bạn sẽ thấy rằng màu sắc trông rực rỡ hơn và trang trí trông sáng sủa và bắt mắt hơn. Và, nó đã được chứng minh rằng những ngôi nhà sáng sủa, sáng sủa sẽ hấp dẫn người mua hơn những ngôi nhà tối. 

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nói đến thiết kế nhà , chúng ta luôn tìm cách tăng cường ánh sáng tự nhiên. Cần ý tưởng cho việc tu sửa – hoặc thậm chí là một bản dựng mới? Chúng tôi có những cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên ngay sau đây.

Tác dụng của việc tăng cường ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Ánh sáng tự nhiên đã được khoa học chứng minh là có thể tăng cường serotonin – hormone chịu trách nhiệm ổn định tâm trạng và sức khỏe – và kết quả là mang lại sự bình tĩnh và yên bình. 

Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên là điều đáng chào đón và điều đó khiến chúng ta cảm thấy tươi sáng và hạnh phúc hơn khi ở nhà .

Từ việc lắp thêm cửa sổ đến trang trí bằng màu sáng hoặc sử dụng gương … điều là những cách tốt nhất để bạn tăng lượng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Những giải pháp tăng ánh sáng tự nhiên cho một căn phòng hay ngôi nhà tối.

Thêm giếng trời vào.

Thêm một giếng trời giúp bạn có cơ hội tăng lượng ánh sáng vào nhà, đặc biệt nếu bạn không có không gian để thêm nhiều cửa sổ. 

Hãy nhớ rằng mặc dù cửa sổ trên mái đón ánh sáng ban ngày, tùy thuộc vào hướng ngôi nhà và căn phòng của bạn đang đối mặt, bạn sẽ nhận được độ sáng tập trung hơn vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Hãy nghĩ xem bạn sẽ cần nhiều ánh sáng ban ngày nhất trong một căn phòng cụ thể ở đâu và khi nào. 

can phong toi (2)

Giếng trời vẫn là giải pháp hàng đầu để tăng ánh sáng tự nhiên đặt biệt là cho các dạng nhà phố.

Chọn cửa trượt lớn bằng kính tối giản.

Mở rộng từ những chiếc cửa sổ đến cửa lớn bằng kính trượt như một giải pháp mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào. Nên lựa chọn cửa kính tối giản ít chi tiết như một giải pháp hoàn hảo.

Các thiết kế tối giản là lựa chọn tuyệt vời cho một kế hoạch hiện đại, mang đến sự liên kết liền mạch giữa ngôi nhà và khu vườn của bạn, các đường ngắm hẹp bằng nhôm cung cấp tầm nhìn không bị hạn chế và tối đa hóa lượng ánh sáng. 

can phong toi (3)

Nên lựa chọn cửa kính lớn dạng trượt đơn giản là phù hợp nhất.

Màu trắng.

Màu trắng không phải là lựa chọn duy nhất nhưng nó là lựa chọn tốt nhất cho một căn phòng ít ánh sáng. Hãy nhớ thử nhiều sắc thái khác nhau của màu trắng để quyết định xem màu nào phù hợp nhất với không gian của bạn tất nhiên là một tông màu nhạt.

Bất kể tông màu nào bạn chọn, màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng mà bạn muốn tăng ánh sáng tự nhiên vì màu trắng phản chiếu ánh sáng trở lại phòng chứ không phải hấp thụ nó.

can phong toi (5)

Màu trắng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng tối.

Giải pháp bố cục lại.

Bắt đầu bằng cách đánh giá đồ đạc trong phòng được đề cập. Nó có quá lớn so với không gian, nó làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn và kết quả là tối hơn không? Nếu vậy, bạn nên chọn các tùy chọn tối giản hơn có màu sáng hơn. Hãy sắp xếp lại những đồ nội thất có màu sáng còn lại của bạn sao cho nó nghiêng về phía cửa sổ, điều này sẽ giúp nó phản chiếu nhiều ánh sáng hơn vào phòng.

Sàn bóng hơn.

Chúng ta đều biết rằng màu tường tối sẽ hấp thụ ánh sáng và do đó dẫn đến không gian tối hơn nhưng điều quan trọng là đừng quên rằng các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho sàn nhà. Có vẻ nhiều người không thích trang trí sàn nhà màu trắng, nhưng một tông màu xám nhạt bóng là khá hiệu quả để trang trí.

can phong toi (4)

Sử dụng sàn trang trí bóng hơn cũng là một cách để tăng lượng ánh sáng tự nhiên.

Thêm bề mặt phản chiếu hay kính.

Các bề mặt phản chiếu không gian đối diện nó có thể nhân đôi không gian lên. Nếu chọn gạch ốp tường, hãy chọn thiết kế tráng men và kết hợp với mặt bàn thạch anh sáng cũng có tác dụng tương tự. 

Kính là vật liệu tuyệt vời để tăng ánh sáng cho căn phòng. Những chiếc tủ bằng kính giúp tối đa hóa luồng ánh sáng vào những góc tối hơn .’Lớp hoàn thiện bằng gỗ và màu sơn nhẹ hơn cũng có tác dụng mở rộng không gian cảm nhận. Kết hợp tông màu sáng với mặt bàn kính và tủ kính sẽ làm không gian rộng rãi thoáng mát hơn.

can phong toi (1)

Kết hợp sử dụng các bề mặt có tính phản chiếu hoặc dùng kính.

Thay các bức tường kiên cố bằng kính.

Sử dụng những vách ngăn di động hoặc cố định bằng kính dường như là giải pháp hoàn hảo để ánh sáng đi sâu hơn trong không gian.

can phong toi (6)

Sử dụng vách ngăn kính như giải pháp để ánh sáng đi sâu hơn.

Làm thế nào để mang ánh sáng tự nhiên vào một căn phòng.

Bạn có thể mang ánh sáng tự nhiên vào phòng bên trong bằng cách trang trí bằng màu sáng và tăng lượng bề mặt phản chiếu. Điều quan trọng là sử dụng sơn có độ bóng cao vì nó tạo ra bề mặt phản chiếu nhiều hơn .

Sử dụng gương hoặc các vật phản chiếu khác như một cách để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Việc để đèn thêm ánh sáng xung quanh giúp căn phòng trông rộng hơn. Nếu bạn muốn có vô số phản xạ, bạn có thể đặt gương ở hai bên phòng để tạo thêm chiều sâu.

Làm thế nào để tối đa lượng ánh sáng vào căn phòng.

Sử dụng gương hoặc các vật phản chiếu khác như một cách để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Việc để đèn thêm ánh sáng xung quanh giúp căn phòng trông rộng hơn. Nếu bạn muốn có vô số phản xạ, bạn có thể đặt gương ở hai bên phòng để tạo thêm chiều sâu

Treo gương đối diện với cửa sổ là một cách tuyệt vời để tràn ngập ánh sáng trong một không gian nhỏ và làm cho nó có cảm giác rộng hơn, vừa phản chiếu thiên nhiên vào phòng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *