Cách chọn giấy dán tường cho phòng khách

Giấy dán tường là một cách dễ dàng để tân trang và thể hiện ý tưởng cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng chúng trong các không gian nhỏ như phòng tắm hoặc các không gian rộng lớn hơn như phòng khách. Nhưng có vẻ việc sử dụng giấy dán tường trong phòng khách cũng trở nên phổ biến hơn. Nhưng làm thế nào để bạn đi trong việc lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách của bạn? Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu để giúp đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Khi chọn giấy dán tường cho phòng khách, có một số yếu tố cần xem xét. 

 • Phong cách tổng thể của căn phòng là gì?
 • Bạn muốn loại giấy dán tường nào?
 • Bạn đang tìm kiếm mẫu nào?
 • Bạn sẽ sử dụng giấy dán tường như thế nào?
 • Bạn cần bao nhiêu giấy dán tường?
 • Giá của giấy dán tường là bao nhiêu?

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch trước khi bạn mua giấy dán tường, vì có rất nhiều điều cần xem xét.

Phong cách tổng thể của căn phòng là gì?

Phong cách của một căn phòng thường là sự phản ánh của con người hoặc những người sống ở đó. Mỗi căn phòng đều sẽ có một phong cách nhất định để trang trí.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế phổ biến và các thiết kế giấy dán tường tốt nhất để sử dụng cho từng phong cách:

 • Thông thường – Chọn các giấy dán tường đơn giản trơn giả vải, chẳng hạn như vải cỏ hoặc vữa. Các phong cách thiên nhiên hình học hoặc hoa văn hiện đại, đây là phong cách phổ biến nhất. Nó thường được sửu dụng cho các thiết kế hiện đại.
 • Đương đại – Các bản in hình học, đặc biệt là các bản in có ánh kim loại trông rất ngầu và hiện đại.
 • Nữ tính / Lãng mạn – Các họa tiết và hoa nhỏ hơn rất hợp với cả hai phong cách này. Các mẫu giấy dán tường màu pastel hoặc màu phần rất được chị em yêu thích. Ngoài ra hiện nay các thiết kế giấy dán tường Vintage còn là thiết kế được các tính đồ phái yếu yêu thích rất nhiều. Giấy dán tường màu kem trang nhã cũng đang là xu hướng hiện nay.
 • Truyền thống – Các hoa văn gấm cổ điển là đại diện phổ biến cho phong cách cổ điển hay truyền thống cho các thiết kế nhà ở ngày nay. Chúng được sử dụng cho các phòng khách biệt thự hoặc lâu đài rất tuyệt vời.
 • Indochine – Đây là phong cách truyền thống mang phong cách Đông Dương. Đây là phong cách thời thượng hiện nay được rất nhiều người lựa chọn.
giay dan tuong phong khach (3)

Phong cách Indochine.

Bạn muốn loại giấy dán tường nào?

Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau có sẵn để mua. Giấy dán tường truyền thống sẽ phải dán lên tường nên cần phải kỳ công hơn một chút.

Giấy dán tường hoa văn có nhiều hình in với kích thước khác nhau. Một số thiết kế sẽ lớn, một số sẽ nhỏ và một số sẽ nằm ở giữa. Nếu bạn cần sự an toàn thì các mẫu đơn giản nhẹ nhàng lại là xu hướng trang trí tuyệt vời. Các dạng sợi tự nhiên gần gũi cũng là giải pháp cho các không gian thư giãn như phòng trà khách.

Tất nhiên với việc trang trí phòng khách thường không có quy tắc chung, chỉ cần chúng phù hợp với thiết kế của căn phòng là được. Ngoài ra cũng nên cân nhắc khi lựa chọn các thiết kế hoa văn phức tạp bởi chúng khó trang trí.

Bạn sẽ sử dụng giấy dán tường như thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để trang trí, bạn có thể dán trần, dán nội thất hoặc nhiều hơn. Một số người chọn dán giấy dán tường cho cả căn phòng trong khi những người khác chỉ chọn giấy dán tường cho điểm nhấn. Được gọi là bức tường điểm nhấn. Đôi khi bạn cũng có thể kết hợp trang trí giấy dán tường với các vật liệu khác. 

Lưu ý rằng việc dán tường bao quanh mỗi bức tường có thể khiến căn phòng trông nhỏ hơn nếu bạn không có nhiều cửa sổ. Do đó việc lựa chọn giấy nền nên lựa chọn các tông màu nhạt hoặc trung tính sẽ hợp lý hơn.

Bạn cũng có thể dán một nữa dưới là giấy nền trơn và phần còn lại là bảng mẫu thực vật chẳng hạn.

Bạn cần bao nhiêu giấy dán tường?

Khi bạn đã quyết định loại giấy dán tường và cách bạn muốn, bạn sẽ cần quyết định lượng giấy bạn cần. Giấy dán tường có thể đắt tiền, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình không mua quá nhiều hoặc quá ít. Công thức tính như sau ( Nguồn )

Chiều cao tường (h)Chiều dài căn phòng (d)Chiều rộng của căn phòng (m)Diện tích không cần dán như cửa ra vào, cửa sổ…(a)

Vậy diện tích tường của bạn cần dán sẽ bằng S= h x 2(d+m) -a Tôi lấy ví dụ nó bằng 40m2 để phục vụ cho các vấn đề sau.

Khổ 16.5m2/cuộn

Đây là khổ giấy quy chuẩn của giấy dán tường Hàn Quốc, với chiều rộng là 1.06 chiều dài là 15.6 tương ứng =16m2. Ví dụ với diện tích như trên bạn cần là 3 cuộn giấy.

Tùy vào khổ giấy để có công thức tính thích hợp. Chẳng hạn giấy Nhật có khổ là 92cm hoặc giấy Châu Âu là 53 cm.

Loại nào là tốt nhất?

Không có một loại giấy dán tường nào “tốt nhất” cho phòng khách. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các loại giấy cao cấp để sử dụng dài lâu. Các loại giấy dán tường Vinyl thường bền hơn. Các loại vải không dệt thường ấm và sang trọng hơn.

Về loại giấy dán tường của bạn có, loại tốt nhất phụ thuộc vào ngân sách của bạn và số lượng công việc bạn muốn đặt. Ngoài ra yếu tố thi công cũng như chất lượng keo dán môi trường,… là những điều cần lưu ý khi sử dụng giấy dán tường.

giay dan tuong phong khach (5)

Chất lượng giấy dán tường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Ưu điểm của Giấy dán tường là gì?

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng giấy dán tường trong phòng.

 • là cực kỳ bền.
 • kéo dài một thời gian dài.
 • có thể dễ dàng lau sạch.
 • không phải là lộn xộn để áp dụng.
 • có thể che đi những điểm không hoàn hảo trên bức tường của bạn.
 • Thi công nhanh chóng tiện lợi sạch sẽ.
 • Nhiều mẫu mã lựa chọn.
 • Bảo trì bảo dưỡng thấp.
 • An toàn.
 • Thích hợp mọi không gian mọi lứa tuổi.
 • ,…… Đa dạng cả về giá thành và lựa chọn.

Nhược điểm của giấy dán tường là gì?

Có một số nhược điểm khi sử dụng giấy dán tường, bao gồm:

 • Cần nhiều thời gian để chuẩn bị bề mặt cho thi công.
 • Chi phí giấy dán tường và vật tư có thể tăng.
 • Đòi hỏi thợ có tay nghề
 • Có thể bị ẩm mốc.
 • Vấn đề bong tróc.
 • Các vấn đề về sức khỏe.
 • Đối với người mới bắt đầu, nó có thể yêu cầu học hỏi thêm rất nhiều trước khi áp dụng để thực hiện đúng cách.
 • Có thể mắt sai lầm hoặc không đúng phong cách cần trang trí.

Giấy dán tường có làm căn phòng rộng hơn ?

Nhiều mẫu giấy dán tường có thể khiến căn phòng trở nên rộng hơn rất nhiều. Xem các ý tưởng bên dưới để bạn có cái nhìn cụ thể.

 1. Sử dụng giấy dán tường có màu sáng, đồng nhất. Màu sáng khiến căn phòng có cảm giác sáng và rộng hơn.
 2. Sử dụng giấy dán tường có sọc ngang hoặc dọc. Nó khiến căn phòng cao hoặc rộng hơn.
 3. Sử dụng mẫu với một mô hình lặp lại. Các mẫu lặp đi lặp lại dường như vô tận, khiến căn phòng có vẻ lớn hơn so với thực tế.
 4. Cân nhắc việc treo một tấm gương lớn trên bức tường có giấy dán tường. Sự phản chiếu của căn phòng trong gương giúp thêm chiều sâu và kích thước.
 5. Dán cả trần nhà.
 6. Sử dụng giấy dán tường cao hơn tránh sử dụng chỉ phần bên dưới.
giay dan tuong phong khach (1)

Những mẫu giấy dán tường kẻ sọc như này có thể khiến căn phòng rộng hơn.

Giấy dán tường có thể tồn tại trong bao lâu?

Giấy dán tườngcó thể kéo dài đến 15 năm nếu nó được áp dụng đúng cách cả về loại giấy, keo dán và thi công. Một số loại giấy dán tường có thể tồn tại lâu hơn. Tuy nhiên giấy dán tường có thể gặp vài vấn đề như bong tróc, rách hoặc phai màu trong quá trình sử dụng. Do đó cần bảo quản tốt, ngoài ra cần đảm bảo tiêu chuẩn thi công tốt và keo dán đạt chuẩn, chuẩn bị tường tốt.

giay dan tuong phong khach (4)

Giấy dán tường có thể tồn tại trong 15 năm nhưng cũng có thể nhiều hoặc thấp hơn.

Bạn có nên dán giấy dán tường cho cả căn phòng?

Quyết định dán giấy dán tường cho cả căn phòng hay chỉ một bức tường hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn không thấy mình bao giờ thực hiện lại phong cách hoặc chủ đề của căn phòng của mình, thì việc phủ tường có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu bạn thay đổi nhiều cách trang trí, thì có lẽ tốt hơn là chỉ dán giấy dán tường cho một bức tường có điểm nhấn.

Thông thường với các thiết kế bạn cảm thấy quá đơn điệu và cần kiến tạo cho căn phòng thêm ấm áp hơn thì nên sử dụng full căn phòng.

Giá giấy dán tường .

Chi phí ban đầu cho giấy dán tường có thể sẽ khá nhiều, tuy nhiên bạn có thể cần nhắc tính dài lâu và chi phí tu sửa hằng năm so với các loại vật liệu khác.

Nhìn chung thì giấy dán tường giá không quá cao so với các loại vật liệu khác. Bạn nên xem chi tiết hơn tại đây.

Đang kết thúc 

Hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích trong việc dạy bạn cách chọn giấy dán tường cho phòng khách. Chúng tôi đã cung cấp các mẹo này để giúp việc chọn giấy dán tường dễ dàng hơn, nhưng loại và kiểu giấy bạn chọn cuối cùng là tùy thuộc vào bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *