9 cách sử dụng giấy dán tường trong phòng khách

Giấy dán tường vẫn là một vật liệu hàng đầu để trang trí tường nhà. Nó có sẵn với nhiều màu sắc, hoa văn và kết cấu dường như vô tận, và tùy thuộc vào những gì bạn chọn. Nó có đủ phong cách mà bạn cần thiết để sử dụng. Điều tuyệt vời về giấy dán tường là nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Đặt biệt giấy dán tường có thể sử dụng trong nhiều không gian mà bạn yêu thích. Với phòng khách bạn sẽ có nhiều hơn một ý tưởng là trang trí tường với giấy dán.

Và dưới đây sẽ là tất cả những gì mà bạn cần. Trong bài viết trước tôi có những hướng dẫn hay ho bạn nên xem.

Che các bức tường

Cách sử dụng cổ điển nhất của giấy dán tường là dùng để che tất cả các bức tường trong một không gian. Tất nhiên bạn sẽ phân loai giấy cho phần nền và giấy cho phần nhấn.

Với giấy dán tường dành cho phần nền thì các tông màu nhạt đơn giản sẽ là lựa chọn tốt nhất. Các dạng kết cấu nhẹ nhàng cũng là lựa chọn tốt cho nhiều thiết kế. Các tông màu như xanh hoặc xám vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nhìn chung với giấy nền thì bạn có vô vàng lựa chọn cả về màu sắc và hoa văn. Một lựa chọn khác đó là dành cho điểm nhấn phòng khách. Thường nó sẽ là tông màu đậm hoặc là hoa văn yêu thích cho điểm nhấn của căn phòng. Đây cũng có thể sẽ là lựa chọn cho điểm nhấn cho phong cách của căn phòng.

cach su dung giay dan tuong (7)

Sử dụng giấy dán tường đơn giản để làm nền cho cả căn phòng ( ảnh: ZHOME)

Che một nửa bức tường

Che nửa trên hoặc nửa dưới của bức tường bằng giấy dán tường là một cách tuyệt vời để có được vẻ ngoài mà không làm choáng ngợp không gian. (Lý tưởng nhất là tách các nửa có giấy và không có giấy với một số thời gian tạo khuôn kiến ​​trúc như đường sắt ghế.) . Một cách tiếp cận đặc biệt phổ biến là phủ giấy lên nửa trên của bức tường và có tấm ốp ở nửa dưới. Đó là một cái nhìn rất cổ điển sẽ không bao giờ lỗi thời.

Nó vẫn là giải pháp tuyệt vời cho các phong cách riêng biệt nhưng lại không bao giờ mất đi nét đẹp.

cach su dung giay dan tuong (3)

Che một nữa bên dưới của bức tường nhà bạn ( ảnh: Thespruce).

Cài đặt hai tờ giấy trên một bức tường

Một cái nhìn thực sự thú vị và táo bạo bao gồm việc phủ một tờ giấy lên nửa trên của bức tường và nửa dưới của bức tường bằng một tờ giấy khác. Bạn cũng có thể sử dụng phần dưới đậm hoặc hoa văn, với phần trên thì. Đối với một cái gì đó tinh tế hơn, hãy tìm các mẫu có tông màu và giữ chúng đơn giản và tương tự về chủ đề.

cach su dung giay dan tuong (1)

Sử dụng giấy dán tường chia làm 2 phần để trang trí ( Nguồn : tuongdep.com.vn).

Tạo tường tính năng

Một bức tường đặc trưng có giấy dán tường là một cách tuyệt vời để tạo hoặc trang trí điểm nhấn hiện có. Nó thu hút mắt vào và tạo ra một đặc điểm nổi bật. Khi chọn giấy dán tường, bạn có thể đi đậm hoặc có thể tinh tế, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không cạnh tranh với bất kỳ tiêu điểm nào khác trong phòng. (Khi có nhiều hơn một tiêu điểm, mắt sẽ bị nhầm lẫn và tạo ra cảm giác hỗn loạn). Thử dán giấy dán tường lên bức tường phía sau TV hoặc lò sưởi hoặc bất kỳ vị trí nào khác mà mắt thường bị thu hút.

cach su dung giay dan tuong (5)

Tạo một bức nhấn ( ảnh: GDT Hoàng Phát).

Hình nền trần nhà

Trang trí trần nhà có nhiều ý tưởng thật tuyệt vời tuy nhiên có vẻ như nhiều người lại thích sử dụng giấy dán tường tiếp theo là tranh 3d. Nếu trần nhà của bạn đó là trần thạch cao hoặc trần bê tông đã cũ thì giấy dán trần là giải pháp trang trí đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Thông thường mọi người thường bỏ qua vấn đề này và tìm mọi giải pháp để xử lý. Nhưng trần nhà, hoặc bức tường thứ năm như một số người gọi, mang đến cơ hội tuyệt vời để vui chơi với giấy dán tường và tạo ra một cái nhìn độc đáo.

cach su dung giay dan tuong (6)

Sử dụng để dán trần nhà ( ảnh: ZHOME)

Nội thất trang trí

Nếu bạn nghĩ giấy dán tường chỉ để trang trí cho tường nhà thì bạn đã sai. Nếu bạn muốn nâng cấp một món đồ cũ hoặc thêm một chút tinh tế cho một thứ gì đó đơn giản, hãy cân nhắc việc dán giấy dán tường cho một món đồ nội thất . Chẳng hạn như tủ ngăn kéo hoặc bàn điều khiển. Hãy nhớ rằng giấy không nhất thiết phải có hoa văn; đôi khi một hình nền kết cấu đơn giản.

Nhìn chung giấy dán tường sẽ là giải pháp tuyệt vời để tân trang mọi thứ kể cả nội thất. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn đúng loại giấy cũng như đúng loại keo dán để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.

cach su dung giay dan tuong (2)

Dùng trang trí cho nội thất ( ảnh: Facebook)

Trang trí bên trong tủ sách

Một tủ sách mở là nơi tuyệt vời để thêm một chút tinh tế. Thay vì để trần mặt sau của những chiếc kệ mở, hãy phủ chúng bằng những họa tiết xinh xắn giúp tô điểm cho căn phòng của bạn.

cach su dung giay dan tuong (4)

Trang trí cho bên trong tủ sách của bạn ( ảnh: Pinterest)

Phá cách với cầu thang.

Nếu bạn thấy chiếc cầu thang của bạn hoặc bức tường cầu thang của nhà bạn quá tệ. Hãy suy nghĩ đến việc trang trí nó với giấy dán tường. Ý tưởng này được cập nhật trong những năm gần đây và dần được áp dụng rất nhiều. Nó tạo một không gian đi lên xuống hằng ngày đầy màu sắc.

cach su dung giay dan tuong (1)

Phá cách với việc trang trí cầu thang ( ảnh:Facebook )

Hình nền chụp đèn

Nếu bạn có một chiếc chụp đèn đơn giản và muốn tạo cho nó một chút nổi bật (hoặc một chiếc chụp đèn bị hỏng để cứu vãn), dán giấy dán tường là một ý tưởng tuyệt vời. Nó có thể thêm sự tinh tế tức thì và rất dễ thực hiện. Chỉ cần cắt giấy theo kích thước và dán nó bằng keo xịt (keo dán giấy dán tường truyền thống có thể hơi vón cục trên chụp đèn).

cach su dung giay dan tuong (2)

Dùng trang trí cho chụp đèn ( ảnh: Internet)

Ngoài việc trang trí tường nhà thì giấy dán tường còn được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí các đồ nội thất. Đôi khi có thể sử dụng trong các không gian khác trong ngôi nhà của bạn.

Với chia sẻ này bạn sẽ biết cách để sử dụng giấy dán tường nhiều hơn. Ngoài ra có thể sử dụng các phần thừa của giấy dán tường một cách hợp lý nhất. Tất nhiên bạn cũng cần vài lưu ý khi sử dụng từ bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *