Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư thiên kiều
English
Tiếng Việt
Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều - Địa Chỉ: Số 50/203 - Đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội - Tel: 0466 579 759 - Di động: 0912 878 279
Bản đồ đường đi
ma_635739524222351858.png
 

Sử dụng vách nhẹ để giảm giá thành

Cập nhật: 27/02/2017
Lượt xem: 587
Trong điều kiện hiện nay tường bao và vách ngăn chiếm một tỷ lệ lớn trong giá thành công trình xây dựng. Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ thay thế cho vật liệu gạch nung truyền thống đang được coi là một trong những lựa chọn đúng để giảm giá thành công trình đồng thời tránh được sự suy giảm của nguồn tài nguyên đất, tạo nên những công trình “xanh” thân thiện với môi trường. Tấm Duraflex Vĩnh Tường với rất nhiều tính năng vượt trội có thể là một sự lựa chọn hữu hiệu
DURAflex - tín hiệu mới trong thị trường tấm cứng

Trên thế giới, khái niệm "xanh” trong xây dựng đã trở nên quen thuộc và được áp dụng rộng rãi, trong khi đó tại Việt Nam đây dường như còn là vấn đề khá mới lạ. Tâm lý người Việt với thói quen sử dụng vật liệu truyền thống (gạch, đá...) bởi người dâṇ nghĩ rằng những loại vật liệu mới không bền vững. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Trong hạng mục trần, vách với sự ra đời của các vật liệu nhẹ đã mang đến rất nhiều ưu điểm: tiết kiệm không gian, nguồn năng lượng con người - do thi công, giảm tải trọng công trình và lắp đặt dễ dàng. Ngoài ra, bản chất của sản phẩm đã mang đến tính kinh tế cao khi sử dụng: tường nhẹ thay thế cho tường nhà bằng gạch trọng lượng nặng, giảm chi phí gia cố móng, giảm thời gian thi công.

Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam cũng đã xuất hiện những dòng sản phẩm vừa đạt chất lượng, công năng, tính thẩm mỹ và cả sự thân thiện với môi trường. Đây là điều đáng mừng trong khi thị trường bất động sản hay dễ xảy ra biến động như hiện nay. Sự xuất hiện của loại tấm cứng calcium silicate, cụ thể là tấm DURAflex trong thời gian vừa qua đã làm thị trường vật liệu xây dựng sôi nổi hẳn lên. Theo thông tin từ nhà sản xuất, sản phẩm tấm DURAflex có thành phần gồm xi măng, cát, vôi, sợi xen-lu-lô (sợi gỗ). Đặc biệt, nhà sản xuất cam kết bảo hành độ bền trong 50 năm và không chứa chất a-mi-ăng, một loại chất gây ung thư, còn gọi là asbestos, thường được các nhà sản xuất pha trộn để giảm giá thành sản xuất do cùng công dụng nhưng giá rẻ. Đột phá trong việc sản xuất tấm này là sử dụng công nghệ Autoclave - ủ sản phẩm trong nhiệt độ cao và áp suất lớn trong 19 giờ, để tạo độ bền và sự ổn định cao, hạn chế sự co ngót, rạn nứt. Với đặc tính: chịu nước, chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống mối mọt, bề mặt trắng sáng và phẳng mịn, không bị cong vênh và co ngót do ảnh hưởng của nhiệt độ. Đặc tính này rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam (nóng ẩm, mưa nhiều), trở nên cần thiết trong xây dựng. 
 Tấm DURAflex được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong ứng dụng làm trần

                 Tấm DURAflex được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong ứng dụng làm trần

Những ứng dụng nổi bật của DURAflex

Ứng dụng rộng rãi nhất của DURAflex là làm trần nổi (trần thả). Kiểu trần này không xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt xuất hiện nhiều ở các tòa nhà văn phòng, các sảnh lớn của các tòa nhà, khách sạn. Loại tấm này được gia công bề mặt như in hoa văn nổi, phủ lụa, phủ PVC với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Những họa tiết, hoa văn giúp cho trần nổi trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

Với đặc tính “chịu nước” vượt trội, DURAflex được xem là sản phẩm tấm “chuyên trị” những khu vực luôn trong trình trạng hoặc có nguy cơ bị ẩm ướt. Khả năng chịu nước của loại vật liệu này còn có thể đáp ứng cho những hạng mục ngoại thất như sử dụng làm ngói hoặc làm vách ngoài…. Ngoài ra, với các đặc tính vật lý khác của tấm calcium silicate tương tự như các loại tấm chức năng đã giúp cho vật liệu này trở nên đa công năng hơn bất cứ loại vật liệu nào. Chỉ cần kết hợp với hệ thống khung vách nhẹ, bông rockwool cách âm, cách nhiệt để tạo nên những vách chống cháy, vách cách âm. Tùy theo nhu cầu thực tế, có thể thực hiện vách một lớp hoặc hai lớp hoặc tăng khả năng chống cháy lên 60 phút, 120 phút.

Ngoài ra, với độ dày tấm đa dạng, DURAflex có thể sử dụng cho các hạng mục cần khả năng chịu lực như sàn nhà, sàn nâng thang máy, sàn cầu thang…  Đồng thời, tấm calcium silicate cũng được lựa chọn để sử dụng như tấm cách nhiệt cho đường ống và các thiết bị sản xuất, làm nguyên liệu sản xuất cửa chống cháy…
 
Để là sựa lựa chọn tốt cho thị trường

Trên thị trường dù là phân khúc nào thì yếu tố bền, đẹp luôn là điều mong muốn chính đáng của người tiêu dùng. Đương nhiên, tiêu chuẩn ở mỗi phân khúc sẽ khác nhưng đều phải đáp ứng được nhu cầu này. Để nhận ra những ưu điểm vượt trội của loại vật liệu mới hiện nay không khó nhưng để thay đổi thói quen của người sử dụng là cả một quá trình. Vấn đề đầu tiên và sau cùng nhất vẫn là chi phí. Nếu tính trên m2 sử dụng để đầu tư xây dựng loại vật liệu thân thiện môi trường thông thường tốn nhiều chi phí hơn so với vật liệu truyền thống. Tuy nhiên, xét trên tổng thể dựa vào những ưu điểm mà nó mang lại thì loại vật liệu mới kinh tế hơn nhiều lần. Giải quyết vấn đề này, nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Không khác nhau nhiều về chất lượng mà chỉ khác nhau về thông số kỹ thuật.

Tuy nhiên, trong điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều nhà sản xuất vì hai chữ “lợi nhuận” đã không ngần ngại giảm chất lượng để hạ giá thành sản phẩm, tạo cơ hội cho nhiều sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng “đổ bộ” vào thị trường. Điều này khiến cho người sử dụng càng trở nên khó khăn trong việc nhận dạng sản phẩm chính hãng. Để người mua yên tâm, Nhà nước cần quy định rõ mức chất lượng của những sản phẩm này nhằm tránh sử dụng hàng trôi nổi phẩm chất kém.

Đã đến lúc cần thay thế các vật liệu tường bao ngăn chia cho công trình bằng các vật liệu "xanh". Sự vào cuộc mạnh mẽ của các doanh nghiệp đã thể hiện rõ tiềm năng của hướng đi này bởi những ưu thế và lợi ích thiết thực mang lại cho tất cả các bên tham gia sử dụng dự án. Thời gian tới  cùng với các sản phẩm có chất lượng, rất cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa của ngành xây dựng, cơ quan quản lý hoạch định chính sách để các sản phẩm đi vào cuộc sống tốt hơn.

Để biết thêm thông tin tư vấn cụ thể xin liên hệ điện thoại hoặc click vào link sau để giao tiếp trực tuyến với chuyên gia tư vấn giàu chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi: Kiến Trúc Sư Nguyễn Khiêm 0912878279 (Facebook: Nguyễn Văn Khiêm)

Kiến Trúc Thiên Kiều.
Tin tức khác:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0912 878 279
CIJuXupVI2Q video430
Tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất nhà p...
Fanpage facebook
Đối tác - Khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ THIÊN KIỀU
 
Địa Chỉ: số 50, ngõ 203 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện Thoại: 0912 878 279
Email: kientructhienkieu@gmail.com
Khách online: 8 Số lượt truy cập: 692466
Thiết kế website bởi Tất Thành