Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư thiên kiều
English
Tiếng Việt
Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều - Địa Chỉ: Số 50/203 - Đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội - Tel: 0466 579 759 - Di động: 0912 878 279
Bản đồ đường đi
ma_635739524222351858.png
 

Phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà vườn

Cập nhật: 09/04/2017
Lượt xem: 778
Hiện nay, trước sự đô thị hoá quá nhanh thì sự gia tăng của những ngôi nhà cao tầng Ở thành thị tỷ lệ nghịch với diện tích cây xanh và ao hồ. Nó làm mất đi yếu tố cân bằng của tự nhiên.
Hiện nay, trước sự đô thị hoá quá nhanh thì sự gia tăng của những ngôi nhà cao tầng Ở thành thị tỷ lệ nghịch với diện tích cây xanh và ao hồ. Nó làm mất đi yếu tố cân  bằng của tự nhiên.
          Điều kiện tự nhiên của môi trường đô thị ngày càng khắc nghiệt. Một số những người có điều kiện họ cú xu hướng vươn ra ngoại ô mua đất,  mua vườn để thiết kế cho mình một khu nghỉ dưỡng “ Nhà vườn ” để thư giãn cuối tuần hay để tĩnh dưỡng khi tuổi già, họ  đang cố tìm đến thiên nhiên, và kéo gần thiên nhiên về lại  với cuộc sống của mình. Và điều họ thấy băn khoăn đó là thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình như thế nào cho phù hợp với điều kiện tự nhiên và phong  thuỷ để họ có thể thư giãn hợp lý và đón nhận “ sinh khí ” của trời đất một cách tốt nhất.
Tôi muốn bàn với  quý bạn đôi điều về việc thiết kế kiến trúc nhà vườn như thế nào cho phù hợp với phong  thủy.

                        PHOI CANH 1.JPG        
Trước hết, bạn cần phải ngắm  một cách tổng quan khu đất của mình  xem  hướng đất nhìn về đâu, chếch theo chiều nào? chú ý xem dòng chảy của nước trong khu đất theo  hướng nào.
Sống đất “ hay còn gọi là mạch ” của đất chỗ tụ khí phải là nơi có gió, lùn  bao bọc chỗ địa khí tốt phải là nơi có cây cối tốt  tươi việc xác định vị trí tụ khí của khu vườn của bạn không  phải là điều đơn  giản xong  bạn lên chú ý. Nơi nào là nơi mà bạn có thể tưởng thống mọi thổ đất của khu vườn  có   thể  bắt nguồn từ đấy, nếu bạn xác định được vị thế đó, bạn có thể  xây cất ngôi nhà ở đó. Nơi đó có thể tạm gọi là “ huyệt ”, xây nhà ở đó người có thể tiếp nhận được năng lượng của  quả đất, sức khoẻ sẽ tốt, trí tuệ sẽ minh mẫn .....hiệu quả công việc sẽ tốt thậm chí còn có quyền cao chức trọng hơn.
                                    dinh vi  CHUAN.JPG
Đất vườn tốt nhất là chọn khu đất  hình vuông vắn . Nơi có thể vừa gần đường giao thông , nơi gần với nước( sóng chảy tự nhiên)  như sông, suối ao hồ. Nhưng không được quá gần dòng nước để tránh được sự tai ương  bất ngờ và gần sông suối quá thì thế của khí quá mạnh phá hoại mất linh khí của huyệt mạch tạo hiệu quả ngược lại. 
                                    PHOI CANH 2.JPG

Tất nhiên, chọn những khu đất có thế dựa ( hoặc khu có đất cao) trước mặt có cánh đồng rộng  phía xa có sông hoặc hồ. Đất như thế tạo cho bạn  một cảm giác tự tin vững trãi, khoáng đạt trong cảm nhận tự nhiên, tinh thần của bạn sẽ minh mẫn. 

                                    PHOI CANH 3.JPG

          Tránh nhất chọn khu đất mà phía  trước  mặt có dòng nước đâm thẳng ... hoặc  có hình  vòng cung ngược. Những địa thế như vậy là tối kỵ không nên chọn.
          Bạn phải hình thành cho mình một ý tưởng  kiến trúc. Nếu bạn cảm thấy sự bức bối  của cuộc sống đô thị thị  bạn nên tìm đến kiến trúc dân dã thôn quê. Sao cho kiến trúc gần nhà của bạn đảm bảo được yếu tố  gần gũi với tự nhiên  để bạn có thể tận hưởng được sự dịu ngọt  của tự nhiên, sự thanh cao của khí trời , ngôi nhà bạn xây dựng nên  hạn chế  sử dụng  những vật liệu  hiện đại  để tránh phá vỡ  sự yên tĩnh  của tự nhiên.
          bạn nên chú ý đến những vật liệu địa phương sẵn có như: Tre, nứa,gỗ, đất. ...
Từ ngàn đời  nền văn minh lúa nước  đã thấm sâu vào hơi thở  của đời sống  người Việt, mùi ngai ngái của rơm rạ, mùi thoang thoảng thơm hăng của tre, gỗ.... tạo cho bạn cảm giác rất gần gũi với thôn nhà.
           Bạn có thể  thiết kế những GIả sơn, hồ nhân tạo hoăc bố trí cây cối cầu ao  rất dân dã mà cũng không kém phần  thơ mộng. 


                                    P44.JPG        
          
Bạn nên xây dựng ý tưởng  khu nhà vườn  của bạn sao cho hài hoà  không nên quá lạm dụng  những vật liệu hiện đại, lấn át cái vốn có của tự nhiên
           Trước hết bạn nên chọn ví trí xây dựng xác định hướng cho phù hợp vơi phong thuỷ , khu nhà vườn của bạn phải thiết kế  sao cho  thật sự  tự nhiên  giản dị mà thẩm mỹ tất thanh bạch “nhà quê”
Bạn có thể thiết kế  kiểu nhà  sàn bằng  tre, gỗ, lá... hoặc có thể  nhà gạch cấp bốn sạch sẽ cây cối  nên cắm  trúc hợp lý  bố trí non bộ, ao hoặc tạo dòng suối  nhà tạo. 

                                    P55.JPG
Cây cối như xiêm áo tạo không gian của bạn thêm phần  tự nhiên hơn. Nhà vườn  không có cây  bao bọc thì không bảo vệ được sinh cơ. Cây cối tươi tốt tức là  gia chủ phú  quý........
          Cổ nhân đúc rút : Đông  đào, dương, Nam trồng mai táo; Tây  trồng thị, Bắc trồng ....chắc là đại cát đại lợi.
          Nếu : Đông ..., Tây đào, Bắc táo, Nam lý là tà dâm ....
Phong  thuỷ xưa có  luận về cát hung của cây cỏ với người có nhiều khẩu quyết : Cây cối vây quanh thanh nhân hướng phúc.
          Đào hạnh trước cửa : Trai gái rượu chè, cửa đối diện với cây thuỳ dương – chết treo xà nhà.
Độc thủ ( một cây ) chặn cửa- mẹ goá con côi “ cửa đối diện với rừng cây, hoạ to, bệnh nặng.
“ hai cây song đôi, xúc vật ốm người khoẻ. “ Cây một chơ trụi, mẹ chồng người dân bất hoà
“ Cây to  cổ qoái khí thống danh bại. “ Cây cao bằng nhau : bước lên ....( đỗ đạt ) …..vv
Vì vậy việc chọn cây cối để bố trí trong nhà vườn của bạn phải được tìm hiểu chính xác và có chọn lọc. 

Để biết thêm thông tin tư vấn cụ thể xin liên hệ điện thoại hoặc click vào link sau để giao tiếp trực tuyến với chuyên gia tư vấn giàu chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi: Kiến Trúc Thiên Kiều 0912878279

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0912 878 279
CIJuXupVI2Q video430
Tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất nhà p...
Fanpage facebook
Đối tác - Khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ THIÊN KIỀU
 
Địa Chỉ: số 50, ngõ 203 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện Thoại: 0912 878 279
Email: kientructhienkieu@gmail.com
Khách online: 63 Số lượt truy cập: 689365
Thiết kế website bởi Tất Thành