Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư thiên kiều
English
Tiếng Việt
Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều - Địa Chỉ: Số 50/203 - Đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội - Tel: 0466 579 759 - Di động: 0912 878 279
Bản đồ đường đi
ma_635739524222351858.png
 

Những bất cập trong kiến trúc nhà ở đô thị

Cập nhật: 07/01/2010
Lượt xem: 374
Trước thực tại cuộc sống, hiện tượng đô thị hóa quá nhanh. Diện tích đất ở thành thị của chúng ta càng ngày càng bị thu hẹp. Những căn nhà đủ các kích cỡ chen nhau kéo theo sự bất chấp cả những quy luật tự nhiên xã hội con người, làm ảnh hưởng không nhỏ đến kiến trúc nhà ở của một số gia đình...

 

  Không ít những kiến trúc sư lãng quên vấn đề áp dụng phong thủy trong thiết kế nhà ở cho dân. Làm tổn hại không nhỏ đến sự phát triển và đời sống của họ. Họ xây dựng nhà ở tùy tiện. Ngay trên hố ga, cống thoát nước, nhà vệ sinh công cộng... Dưới gầm cầu, gầm đường điện vv và vv.

Trong bài viết nhỏ này tôi chỉ muốn đề cập đến những vấn đề thường gặp nhất trong kiến trúc xây dựng nhà ở hiện nay mà nhiều người mắc phải.

· Cầu thang làm giữa nhà, dưới gầm cầu thang là toilet, hố ga.

Những bất cập trong kiến trúc nhà ở đô thị

 

 

Mọi người thường tặc lưỡi " nhà chật " phải làm thế. Nhưng bạn thử nghĩ xem nhà bạn là 30m2 xây bốn tầng hay năm tầng thì diện tích là bao nhiêu, chắc hẳn bằng 2,3 lần một ngôi nhà 5 gian,4 gian mà các cụ nhà ta vẫn làm.

Khi giữa trung cung của ngôi nhà có hố ga thì phong thủy nhà đó bị triệt lợi. Tài lộc khó tụ. Gia chủ hay có bệnh trọng. Bởi lẽ trung cung của ngôi nhà là nơi tụ " khí "

Vậy mà nó lại " tụ " những xú uế nhất của cuộc sống thử hỏi liệu có lành không! Mặt khác mùi xú uế không thể không thường xuyên phát tán trong ngôi nhà, lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình..

Đó là điều tố kị đầu tiên mà tôi muốn khuyến cáo bạn nên tránh.

* Điều thứ hai thường mắc là: Bếp hoặc giường ngủ hay đặt trên hố ga bể nước.

 

Bể nước hố ga là đại diện cho thuỷ. Bếp là đại diện cho hỏa. Vậy thủy hỏa tương khắc vậy thì bếp nhà đó không tốt nên bỏ.

Giường ngủ của gia chủ đặt trên hố ga, hố phân là đại kị. Ở Đài Loan có một ngôi biệt thự trong khu

Nam

Đài bán tới ba chủ đều bị ung thư mà chết.

Sau có mời thầy phong thủy đến, sau khi kiểm tra không có tình huống nào làm ảnh hưởng đến bệnh ung thư. Sau đó ông phát hiện căn phòng phía sau tầng I ở góc nhà thấy một miệng cống bằng đồng, dưới đó là hố phân.

Sau mấy lần thay đổi chủ nhà đã lát ghạch men lên không gian hố phân và làm phòng ngủ. Những người mua sau đều không biết nên các chủ nhà mới nối tiếp nhau qua đời.

! Thật là những sơ suất đáng buồn!...

* Điều đáng nói thứ ba là cửa phòng ngủ tầng 2,tầng 3, tầng 4 thường đối nhau đó là hiện tượng đào hoa sát không tốt về phong thủy.

* Điều thứ 4 hay gặp đó là nhà ống hay có hiên tượng 3 cửa thông nhau theo một đường thẳng " nhất xuyên môn sát " Gió thông thẳng từ cửa vào tán " khí " khó tụ tài, phạm vào " khẩu giác môn " trong nhà không ai chịu ai hay mất đoàn kết.

 

* Điều thứ 5 thường thấy đó là phòng thờ luôn có xu hướng để tầng cao. Trước cửa thường có sân để phơi phóng, để máy giặt, thậm chí trong phòng thờ còn là nơi để chứa đồ thừa (như kho chứa thật là bất tiện).

Nên để thờ phụng ở tầng I phòng khách là tốt nhất.

* Phòng ngủ của gia chủ là nơi cần thư thái để tĩnh dưỡng than thể...

Nhiều gia đình bố trí quá nhiều đồ đạc làm phân tán tâm thần giấc ngủ. Giường ngủ và ti vi thường đối diện nhau đó là điều sai phạm thường thấy.

Tủ gương bố trí đối diện với giường ngủ làm phân tán tâm thần làm người ngủ dễ mệt mỏi...

Trên đây là đôi điều thường mắc của kiến trúc nhà ở mà ta dễ quan sát thấy.

Tôi chỉ muốn lưu ý với bạn đường đi theo lối mòn, đường thẳng người ta sai mà mình cũng sai luôn!.. Nên bỏ thói quen không hợp lý về phong thủy để chúng ta có cái nhìn tổng thể hơn hợp lý hơn khi thiết kÕ kiến tróc ngôi nhà của mình.

Công ty: Kiến trúc Thiên Kiều


Tin tức khác:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0912 878 279
CIJuXupVI2Q video430
Tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất nhà p...
Fanpage facebook
Đối tác - Khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ THIÊN KIỀU
 
Địa Chỉ: số 50, ngõ 203 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện Thoại: 0912 878 279
Email: kientructhienkieu@gmail.com
Khách online: 9 Số lượt truy cập: 692467
Thiết kế website bởi Tất Thành