Công ty cổ phần kiến trúc & đầu tư thiên kiều
English
Tiếng Việt
Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều - Địa Chỉ: Số 50/203 - Đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội - Tel: 0466 579 759 - Di động: 0912 878 279
Bản đồ đường đi
ma_635739524222351858.png
 

Nguyên vật liệu cho nhà thu nhập thấp

Cập nhật: 27/02/2017
Lượt xem: 943
Nhà ở thu nhập thấp tuy không phải vấn đề mới nhưng lại không cũ và chưa hề ngừng "nóng" tại Việt Nam. Đã có rất nhiều cuộc hội thảo, bàn luận cùng nhiều chính sách của Nhà nước được ban hành cho vấn đề này nhưng dường như mọi thứ mới chỉ ở vạch xuất phát. Xung quanh ngôi nhà cho người thu nhập thấp tồn tại rất nhiều vấn đề. Trong khuôn khổ bài viết này xin được chia sẻ cùng bạn đọc những góc nhìn về “Công nghệ và vật liệu thay thế cho nhà thu nhập thấp”


XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ VÀ VẬT LIỆU THAY THẾ CHO NHÀ THU NHẬP THẤP

Nhà ở thu nhập thấp không đồng nghĩa với chất lượng công trình kém hoặc chỉ mang tính chất tạm bợ. Để giá thành một căn hộ hợp lý, tất yếu nhà đầu tư phải lược bỏ chi phí không cần thiết và tối giảm chi phí bắt buộc. Nhiều nhà đầu tư chờ đợi từ chính sách hỗ trợ của Nhà nước để chia sẻ chi phí hoặc chọn cách cắt giảm quá mức nguyên vật liệu. Điều này dẫn đến tình trạng xuất hiện công trình không đạt tiêu chuẩn và gây ra những lo lắng, hoang mang cho người mua. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư chủ động lựa chọn nguyên vật liệu không nung có giá thành thấp hơn để xây dựng công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Trong bối cảnh giá thành của các vật liệu xây dựng truyền thống làm từ đất nung ngày càng tăng cao, xu thế sử dụng vật liệu xây dựng không nung ngày càng được đẩy mạnh do giá thành hạ và chất lượng ổn định.Tương lai phát triển của ngành vật liệu xây dựng không nung của Việt Nam là tất yếu và chắc chắn sẽ thay thế cho các vật liệu xây dựng đất nung truyền thống.

Gạch nghệ thuật ngoài trời Secoin sử dụng tại Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội

 
                            Gạch nghệ thuật ngoài trời Secoin sử dụng tại Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội
                                                                     Ngói màu Secoin
 
HIỆU QUẢ TỪ VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHÔNG NUNG

Xin đơn cử một ví dụ về vật liệu xây. Giá thành 1m3 gạch block cốt liệu liên kết bằng xi măng rẻ hơn gạch đất nung từ 30 - 35% tùy theo từng địa phương. Vật liệu xây dựng không nung hiện đại, giá thành hạ, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các công trình xây dựng đang là xu thế lựa chọn của các chủ đầu tư, các công ty xây dựng và các nhà thầu tại Việt Nam.

Một ví dụ thứ hai về sản phẩm ngói xi măng màu. Đây là loại ngói không nung rẻ hơn tới trên 50% so với ngói đất nung truyền thống. Bên cạnh đó, ngói xi măng màu còn có những tính năng ưu việt so với ngói nung về trọng lượng, màu sắc, độ bền và vẻ đẹp kiến trúc. Tùy từng góc độ, khi so sánh với các vật liệu lợp khác như tôn, tấm lợp fibro xi măng thì ngói xi măng màu có tính năng vượt trội và giá thành rẻ hơn.

Không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp về mặt kinh tế, vật liệu xây dựng không nung còn mang lại những lợi ích xã hội. Vật liệu xây dựng không nung thuộc nhóm vật liệu "xanh" và an toàn cho môi trường sống. Sử dụng vật liệu "xanh" là xu thế của toàn thế giới và Việt Nam cũng đang có những bước đi đầu tiên trong xu hướng này.

Để biết thêm thông tin tư vấn cụ thể xin liên hệ điện thoại hoặc click vào link sau để giao tiếp trực tuyến với chuyên gia tư vấn giàu chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi: Kiến Trúc Sư Nguyễn Khiêm 0912878279 (Facebook: Nguyễn Văn Khiêm)


Kiến Trúc Thiên Kiều.

Tin tức khác:
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0912 878 279
CIJuXupVI2Q video430
Tư vấn thiết kế kiến trúc nội thất nhà p...
Fanpage facebook
Đối tác - Khách hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ THIÊN KIỀU
 
Địa Chỉ: số 50, ngõ 203 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện Thoại: 0912 878 279
Email: kientructhienkieu@gmail.com
Khách online: 12 Số lượt truy cập: 689423
Thiết kế website bởi Tất Thành