Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều - Địa Chỉ: Số 50/203 - Đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội - Tel: 0466 579 759 - Di động: 0912 878 279 .Email: kientructhienkieu@gmail.com
Tìm kiếm dịch vụ
Search Site
Tỉ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Bán ra
AUD 19059.11
CAD 19475.37
CHF 22831.68
DKK 3734.97
EUR 27493.86
GBP 35117.08
HKD 2753.62
INR 356.49
JPY 195
KRW 22.55
KWD 74718.59
MYR 6580.26
NOK 3407.11
RUB 612.67
SAR 5831.52
SEK 3028.76
SGD 16866
THB 671.46
USD 21230
Nguồn Vietcombank  
Thời tiết
Hà Nội:
32°
Độ ẩm:
70 %
Tầm nhìn:
9.99 km
Tốc độ gió:
8.05 kph
Mặt trời mọc:
05:44
Mặt trời lặn:
05:56
Các ngày tiếp theo
Thứ bảy: 25° - 32°
Chủ nhật: 25° - 32°
Góc nhà đẹp
Công trình kỳ thú
Du lịch kiến trúc
Không gian đẹp
Tin bất động sản nổi bật
Bạn đang ở tại: Trang chủ > Tin tức > Công trình kỳ thú|Công trình kỳ thú > Chông chênh nhà đá giữa vườn nho
Chông chênh nhà đá giữa vườn nho
11/27/2009 10:22:50 PM
Được xây dựng trên tổng diện tích 182m2, thiết kế hình dáng và chất liệu của ngôi nhà được lấy cảm hứng độc đáo từ phong cảnh điền trang thanh bình và núi non bao bọc chung quanh. Với lớp đá thiên nhiên bao phủ bên ngoài, nhìn thoáng qua ngôi nhà trông như một tảng đá nằm chông chênh, mất thăng bằng trên mặt đất.

Ngôi nhà với hình dáng chông chênh khác thường giữa vườn nho, núi non và thung lũng L'Ardévaz

 Ngôi nhà của gia đình Zufferey được Công ty kiến trúc Nunatak Sàrl thiết kế. .Không tuân thủ theo quy tắc xây dựng truyền thống vốn đơn điệu, ngôi nhà là sự phá cách dị biệt chỉ nhằm đem lại sự đa dạng cho kiến trúc địa phương. Nhưng không chỉ biểu lộ phong cách kiến trúc khác thường, nó còn đáp ứng được yêu cầu của vị chủ nhân trẻ tuổi về tính thẩm mỹ, cá tính và cả những điều kiện khí hậu khắc nghiệt của địa phương.

Dáng nghiêng hài hòa với sườn núi dốc, màu xám đen của lớp đá ăc-đoa lẫn vào sắc màu của quang cảnh xung quanh
Những ô cửa sổ sinh động làm ngôi nhà bớt ảm đạm
phần hổng phía cuối nhà được tận dụng làm garage
Ngõ vào từ cửa hậu

Mái nhà dài và nghiêng mô phỏng độ dốc của sườn núi. Cấu trúc mất thăng bằng và nghiêng chếch khiến căn nhà và sườn núi cả hai phía đông và tây có một sự hài hòa ngẫu hứng nhưng hết sức độc đáo.

Những phiến đá ăc-đoa gợi nhớ nguồn gốc tự nhiên của chất liệu. Không gì thích hợp và ấn tượng hơn với lớp đá phủ bao bọc ngôi nhà, tạo nên thứ nguyên liệu có một không hai nhưng vẫn không hề tách biệt với địa thế xung quanh.

Vẻ ngoài khác thường của ngôi nhà còn được tô điểm bởi những ô cửa sổ với kích cỡ không đồng đều. Và chính những ô cửa sổ được bố trí không theo trật tự đã khiến ngôi nhà với lớp đá xám âm u trở nên sinh động, vui mắt hơn.

phần mở rộng trước phòng khách dùng làm mái hiên và khu sân vườn
Gian bếp rộng rãi với không gian thông thoáng cùng cảnh vật bên ngoài
phòng khách với khung cửa chủ yếu bằng kính mang ánh sáng tràn ngập khắp căn nhà

phần khuyết dưới chân đế hổng của ngôi nhà được khéo léo thiết kế thành garage đậu xe và cũng là lối vào cửa hậu cho gia đình Zufferey. Sự tính toán tỉ mỉ để tận dụng được hết không gian trong một cấu trúc khác biệt như thế quả là tinh tế.

Ngôi nhà là một kiểu kiến trúc kết hợp rất gần gũi và thân thiện với môi trường cũng như địa thế xung quanh. Không chỉ là những nguyên vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, mà đó còn là sự phá cách táo bạo để tìm tiếng nói chung với núi đồi vùng L'Ardévaz, cả về hình dáng lẫn màu sắc.

Tất cả đều được thực hiện theo một quy tắc thiết kế nhất quán: đem nhà đến với thiên nhiên và mang thiên nhiên vào trong nhà.

Ở đầu kia, cửa chính với thiết kế hoàn toàn bằng kính tạo sự thông thoáng và rộng rãi cho cả ngôi nhà. phía trước cửa chính lại là khoảng sân vườn lộ thiên dành cho những buổi trà chiều hay gặp gỡ bạn bè cuối tuần.

Mặt khác, không chỉ ngoại thất, phần nội thất trong nhà cũng mang một phong cách gần gũi thiên nhiên với sàn nhà lót hoàn toàn bằng đá phiến, trần nhà ốp ván gỗ linh sam nguyên tấm. Với thiết kế mở này, căn nhà như tiếp nối với núi rừng, không còn khoảng cách với thiên nhiên bên ngoài. Từ trước ra sau, toàn bộ không gian của ngôi nhà đều được liên kết và đóng khung trong phạm vi: vườn nho, sườn đồi và núi non.

Cách phân chia các khu vực trong nhà cũng không tuân theo quy tắc định hướng thông thường. phần cơi nới không gian phòng khách chính về phía đông nam không chỉ làm mái hiên và sân vườn, mà còn giúp gia chủ tránh được gió tây và nhiệt độ nóng vào mùa hè.

Sàn nhà lót đá phiến, trần nhà ốp ván gỗ linh sam - tất cả đều là những nguyên vật liệu thiên nhiên được khai thác từ vùng núi L'Ardévaz
Khung cửa kính mang đến cái nhìn toàn cảnh từ trong ra ngoài và ngược lại


Các tin tức khác:
Khách online: 942   Số lượt truy cập: 11082329

Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư Thiên Kiều
Địa Chỉ: số 50, ngõ 203 - Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
 -
Điện Thoại: 0466 579 759 - 0912 878 279
Email:
kientructhienkieu@gmail.com